Chủ Nhật, ngày 22/04/2018 06:13 AM (GMT+7)

Người Mỹ có thu nhập thấp buộc phải chọn iPhone hoặc sức khỏe

authorTrần Vy Thứ Ba, ngày 28/03/2017 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đây là tuyên bố của Nghị sỹ Đảng Cộng Hòa Mỹ - Jason Chaffetz trong cuộc phỏng vấn với đài CNN diễn ra hồi đầu tháng 3.

   

Mới đây, Nghị sỹ Đảng Cộng hòa Mỹ người da trắng – ông Jason Chaffetz đã có tuyên bố gây nhiều tranh cãi trong cuộc phỏng vấn với đài CNN khi bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách chăm sóc sức khỏe mới của tổng thống Donald Trump với những người dân Mỹ có thu nhập thấp:

“Người Mỹ có hai sự lựa chọn và họ chỉ có thể chọn một. Thay vì chi tới hàng trăm đô la để mua những chiếc iPhone mới để thỏa mãn sự yêu thích, họ nên đầu tư vào việc chăm sóc sức khỏe cho chính bản thân mình”.

Tổng thống thứ 45 của Mỹ - ông Donald Trump được đánh giá là vị tổng thống gây nhiều tranh cãi nhất trong lịch sử nước này. Tân tổng thống Mỹ nổi tiếng do có nhiều động thái mang tính bộc phát, có sức ảnh hưởng lớn tới nền kinh tế và y tế nước này.

 nguoi my co thu nhap thap buoc phai chon iphone hoac suc khoe hinh anh 1

Ông Jason Chaffetz đã có phát biểu gây "sốc" với đài CNN.

Cụ thể, gần đây nhất, ông đã mở ra một chính sách chăm sóc sức khỏe mới và sẽ cho bãi bỏ hoàn toàn Chương trình bảo hiểm sức khỏe bắt buộc (Affordable Healthcare Act) hay còn gọi là Obama Care của cựu Tổng thống Mỹ Obama. Phía sau ông là sự ủng hộ của hàng loạt các Đảng viên của Đảng Cộng Hòa.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy, chi phí dành cho chế độ chăm sóc sức khỏe tại quốc gia này khá đắt đỏ. Chiếc iPhone mới nhất có giá bán lẻ rơi vào khoảng 650 USD (tương đương 14,7 triệu đồng). Tuy nhiên, mức chi phí giành cho bảo hiểm y tế có thời hạn 1 năm ở các quốc gia châu Âu còn cao hơn con số này.

Điều đó cho thấy, sự hiểu biết về giá bảo hiểm y tế ở Mỹ của đảng viên Jason Chaffetz còn khá hạn chế. Thêm vào đó, thái độ ứng xử của ông trước truyền thông cũng gây nên không ít bức xúc từ phía dư luận. Bất kể chính sách chăm sóc sức khỏe nào được áp dụng, người dân Mỹ cũng cần được đối xử với thái độ tôn trọng hơn từ phía các quan chức chính phủ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù Galaxy Note 9 là thành viên cao cấp tiếp theo của Samsung...
Việc đặt mật khẩu quá ngắn sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho chủ nhân...
iPhone SE 2 có thể được công bố vào tháng tới sau hơn 2 năm sản...