Thứ Bảy, ngày 24/03/2018 14:11 PM (GMT+7)

Người sáng lập Facebook vấp phải vụ kiện tụng đất đai

authorBạch Dương Chủ Nhật, ngày 15/02/2015 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Zuckerberg đang gặp phải vụ kiện tụng đất đai từ người hàng xóm của mình. Luật sư của Zuckerberg cho biết, đây có thể là vụ trả đũa tống tiền nhau.

   

Người sáng lập trang web mạng xã hội Facebook, Mark Zuckerberg sáng lập gần đây đã gặp phải vụ kiện tụng đất đai từ người hàng xóm của mình. Luật sư của Zuckerberg cho biết, đây có thể là vụ trả đũa tống tiền nhau.

Nguồn tin cho biết, người chủ sở hữu khu đất phía sau biệt thự của người sáng lập Facebook, ông Mircea Voskerician cho biết ban đầu ông dự định xây biệt thự tại mảnh đất này, nhưng sau đó ông quyết định chuyển giao quyền sở hữu để bán cho Mark Zuckerberg giữ sự riêng tư.

 nguoi sang lap facebook vap phai vu kien tung dat dai hinh anh 1

Vị trí khu nhà của người sáng lập Facebook Zuckerberg

Ông Mircea Voskerician cho biết, tại thời điểm đó, Zuckerberg đồng ý mua mảnh đất với giá 250.000 USD, nhưng do giá quá thấp nên ông đã từ chối thỏa thuận này, Cùng lúc đó một người mua khác đã đồng ý trả giá 4,3 triệu USD mua mảnh đất này. Tuy nhiên sau cùng ông đã bán mảnh đất với giá ưu đãi 1,7 triệu USD cho nhà sáng lập Facebook với điều kiện Zuckerberg phải giới thiệu khách hàng bất động sản cho ông và tiến hành các hoạt động tuyên truyền để nâng cao hiệu suất nghiệp vụ.

Luật sư của Zuckerberg cho biết, Zuckerberg chưa bao giờ đưa ra bất kỳ cam kết cụ thể nào, việc bán đất của ông Mircea Voskerician là hoàn toàn tự nguyện, và bây giờ Mircea Voskerician khởi tố Zuckerberg không thực hiện cam kết là hành vi tống tiền.

Tới thời điểm hiện tại, Zuckerberg chưa đưa ra bất kỳ bình luận và giải thích về vấn đề này. Zuckerberg là người sáng lập trang mạng xã hội Facebook , từng được được mệnh danh là “Bill Gates thứ hai’ trên thế giới. Tạp chí Forbes từng ước tính, Mark Zuckerberg có giá trị tài sản lên tới 13,5 tỷ USD, là tỷ phú trẻ nhất thế giới trong năm 2008.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xperia XZ2 là mẫu smartphone mới nhất của Sony với nhiều cách tân...