Thứ Ba, ngày 19/09/2017 18:56 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 16/05/2015 06:00 AM (GMT+7)

Người từng ngăn Mark Zuckerberg bán Facebook với giá rẻ bèo

Nếu Mark Zuckerberg không nghe theo lời khuyên của nhân vật này thì có thể Facebook đã bị bán 1 tỉ USD vào năm 2006. Giờ đây, Facebook có giá hơn 200 tỉ USD.

   

Marc Andreessen là người đồng sáng lập Andreessen Horowitz - một trong những hãng đầu tư mạo hiểm lớn nhất "cái nôi công nghệ" Silicon Valley. Một trong những khoản đầu tư lớn nhất mà Marc Andreessen từng thực hiện rất có thể là Facebook.

Marc Andreessen đã trở thành một người cố vấn có giá trị cho Facebook của Mark Zuckerberg vào năm 2006, khi Yahoo nỗ lực mua lại mạng xã hội này với giá 1 tỷ USD.

 nguoi tung ngan mark zuckerberg ban facebook voi gia re beo hinh anh 1

Marc Andreessen (bên trái) cùng vợ tên Laura (ở giữa) và Mark Zuckerberg (bên phải). Ảnh: AP

Vào thời điểm đó, nhà đầu tư hàng đầu của Facebook, Accel Partners nói Mark Zuckerberg chấp nhận lời đề nghị và bán cho Yahoo với giá 1 tỷ USD. Tuy nhiên, Marc Andreessen kêu Zuckerberg không bán.

"Mọi người có đóng góp trong Facebook đều muốn Mark chấp nhận đề nghị của Yahoo. Áp lực tâm lý mà họ tạo ra đối với chàng trai 22 tuổi lúc đó là rất lớn", Andreessen nói. "Mark và tôi thực sự ngoại quan trong thời gian đó, vì tôi nói với anh ta: "Không bán, không bán, không bán!".

Cuối cùng, Zuckerberg đã nghe theo tư vấn của Andreessen và không bán Facebook cho Yahoo. "Andreessen có niềm tin sâu sắc này khi công ty đang thực hiện tốt trên tầm nhìn của họ. Họ có thể tạo một tác động lớn hơn nhiều trên thế giới, hơn cả những gì mọi người nghĩ - không chỉ là một doanh nghiệp mà còn là một người quản lý của nhân loại nếu họ có thời gian thực hiện", Zuckerberg nói.

Tới tận bây giờ, việc Zuckerberg nghe theo Andreessen vẫn được xem là một lựa chọn rất đúng đắn. Hiện tại, Facebook được định giá hơn 200 tỉ USD, riêng Andreessen đã tham gia vào ban giám đốc của Facebook từ năm 2008.
Theo Ngọc Phạm (Business Insider)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ước tính, chi phí sản xuất mỗi chiếc iPhone X chưa bằng một nửa so...
Với số tiền 5 triệu đồng, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình...
Tài khoản JerryRigEverything thực hiện bài kiểm tra thả rơi tự do...