Thứ Năm, ngày 23/02/2017 12:33 PM (GMT+7)

Nhà bán lẻ Target: Người dùng đang “chán ngấy” Apple

authorTrần Vy Thứ Ba, ngày 23/08/2016 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhà bán lẻ lớn của Apple tại Mỹ vừa đưa ra cảnh báo doanh số các sản phẩm của Apple giảm 20% trong hai quý đầu năm.

   

Chủ tịch kiêm CEO Brian Cornell của Target mới đây cũng đã có cuộc trao đổi với các nhà phân tích của phố Wall về tình trạng này.

Cụ thể, trong cuộc thảo luận, ông Brian Cornell đề cập tới tình trạng suy giảm doanh thu bán lẻ trong dòng thiết bị điện tử đã giảm ở mức 2 con số. Đặc biệt, doanh số bán lẻ loạt sản phẩm của “Nhà Táo” đã giảm tới 20%.

 nha ban le target: nguoi dung dang “chan ngay” apple hinh anh 1

Do sụt giảm doanh thu nên nhiều nhà điều hành bán lẻ không muốn nhắm khách hàng mục tiêu vào các tín đồ iPhone. Khi được đặt câu hỏi liệu có phải lợi nhuận của Apple giảm là do iPhone hay không, nhà phân tích Goldman Sachs cho biết: “vấn đề này có liên quan đến toàn bộ các loại sản phẩm”. Nhà bán lẻ Target đang hợp tác cùng “Táo Khuyết” để cùng hãng này đẩy mạnh quảng bá thiết bị trong 4 tháng còn lại.

Thêm vào đó, ông Goldman Sachs cũng khẳng định, trong năm nay, ngoài iPhone 7 và iPhone 7 Plus, Apple có thể sẽ tung ra chiếc smartwatch Apple Watch 2 và iPad Pro cỡ 9,7 inch.

Trong cuộc trao đổi với các nhà phân tích, ông Brian Cornell cho hay: “Khách hàng của chúng tôi luôn muốn tìm kiếm các sản phẩm mới mẻ và có sự cải tiến. Chúng tôi đang lập kế hoạch cùng với Apple và các nhóm bán hàng để luôn đảm bảo sẵn sàng đáp ứng nhu cầu trên trong nửa cuối năm nay”.

Dự kiến, cặp iPhone 7 và iPhone 7 Plus sẽ được công bố vào ngày 07/09 tới. Theo tiết lộ từ nhà mạng AT & T, khách hàng có thể đặt mua bộ đôi smartphone này từ ngày 09/09.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiếc điện thoại này chỉ có giá bán 230 USD (tương đương 5,2 triệu...
Chiếc Moto G5 Plus đã lộ hình ảnh thực tế, bây giờ chúng ta tiếp...
Mới đây, hình ảnh về mẫu smartphone tầm trung Galaxy J7 V đã bị rò...