Thứ Sáu, ngày 23/03/2018 23:51 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 14/10/2016 10:30 AM (GMT+7)

Nhân viên Apple ăn cắp ảnh từ iPhone của khách hàng nữ

Một cửa hàng Apple Store tại Úc đang chịu sự chỉ trích của dư luận sau khi nhân viên tại cửa hàng này đã đánh cắp những hình ảnh riêng tư và cá nhân từ điện thoại của những khách hàng nữ sửa chữa tại đây và “chấm điểm” những khách hàng này dựa trên thân hình của họ.

   

Thông tin trên được tờ báo The Courier Mail của Úc tiết lộ và gọi “đây là scandal lớn nhất từ trước đến nay đối với Apple chi nhánh Úc”, khi tờ báo này cho biết các nhân viên làm việc tại Apple Store ở Carindale (bang Queensland, Úc) đã lấy những hình ảnh có chứa trong iPhone, iPad của các khách hàng nữ mang sản phẩm đến sửa mà không được phép của họ.

Ngoài ra các nhân viên này cũng đã bí mật chụp ảnh cận cảnh và rõ nét thân hình của các nhân viên nữ cũng như khách hàng nữ trong cửa hàng mà họ không hay biết.

 nhan vien apple  an cap anh tu iphone cua khach hang nu hinh anh 1

Nhân viên bảo hành tại Apple Store đã lấy hình ảnh trên thiết bị của khách hàng nữ mà họ không hay biết.

Những hình ảnh này sau đó được chia sẻ trong một nhóm chat bí mật giữa các nhân viên này, nơi họ sẽ chấm điểm các hình ảnh từ 1 đến 10 dựa trên thân hình của các khách hàng hay nhân viên nữ.

The Courier Mail cho biết sự việc chỉ được đưa ra ánh sáng sau khi một nhân viên làm việc tại Apple Store ở Carindale phát hiện các hình ảnh trên iPhone của một khách hàng nữ đã bị sao chép trái phép khi đang tiến hành sửa chữa sản phẩm.

Tờ báo này cũng cho biết sau khi vụ việc bị phát giác, 4 nhân viên nam tại Apple Store ở Carindale đã bị sa thải đồng thời Apple đang xem xét lại việc điều hành nhân sự tại các chi nhánh ở nước ngoài để tránh các trường hợp tương tự xảy ra.

Phía Apple sau đó cũng đã tiến hành điều tra vụ việc và khẳng định hành động của các nhân viên là “vi phạm chính sách đạo đức kinh doanh của Apple”, đồng thời cho biết tất cả mọi người phải được đối xử bình đẳng và tôn trọng như nhau.

Điều đáng nói là mặc dù các nhân viên tại Apple Store ở Carindale đã bị sa thải sau vụ việc, tuy nhiên sau khi tiến hành điều tra, Apple lại cho biết “không tìm thấy bằng chứng nào cho thấy dữ liệu hay hình ảnh không thích hợp của khách hàng đã được lấy đi hoặc bất cứ ai bị chụp ảnh bởi các nhân viên cũ”.

Kết luận này của Apple như một sự gián tiếp phủ nhận hành vi các nhân viên của mình và đã gây nên một sự bất bình cũng như phản đối trong người dùng, khi nhiều người cho rằng Apple đang bao che cho hành vi sai trái của các nhân viên. Nhiều ý kiến khẳng định kết luận của Apple là vô lý, bởi lẽ nếu không có bằng chứng nào cho thấy sự sai phạm tại sao các nhân viên của hãng lại bị sa thải.

Theo T.Thủy (Dân Trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xperia XZ2 là mẫu smartphone mới nhất của Sony với nhiều cách tân...