Thứ Tư, ngày 13/11/2019 22:35 PM (GMT+7)

Nhiều sạc không dây cho iPhone 11 chỉ đạt công suất tối đa 5W

authorNhư Quỳnh Chủ Nhật, ngày 06/10/2019 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Apple có thể hạn chế tốc độ sạc không dây bằng quy định điện áp cố định trong bản cập nhật iOS 13.1 mới nhất của hãng.

   

ChargerLAB vừa thực hiện hai thử nghiệm với các thiết bị ngoại vi sạc nhanh không dây cho iPhone 11 sau khi bản cập nhật iOS 13.1 được phát hành và phát hiện ra nhiều điều rất đáng chú ý.

 nhieu sac khong day cho iphone 11 chi dat cong suat toi da 5w hinh anh 1

Theo đó, khi được cập nhật từ iOS 13 lên iOS 13.1, tốc độ sạc không dây của iPhone 11 đã giảm 70%. Khi điện thoại chạy iOS 13, nó có thể đạt 7,5W. Nhưng khi thử nghiệm được tiến hành một lần nữa sau khi điện thoại được nâng cấp lên iOS 13.1, nó chỉ có thể đạt tối đa 5W. Kết quả là tốc độ sạc lâu hơn.

Cũng theo ChargerLAB, miếng sạc được Apple phê duyệt từ Anker, Logitech, Mophie, Belkin và Native Union vẫn có thể sạc điện thoại ở mức 7,5W. Với những công ty khác, tốc độ sạc không dây của iPhone 11 bị giới hạn ở mức 5W.

Vì vậy câu hỏi đặt ra là những gì đang xảy ra? Có vẻ trong iOS 13.1, Apple chỉ cho phép sạc 7,5W cho các sản phẩm tuân thủ quy định điện áp tần số cố định. Nhưng Qi hiện đã áp dụng sạc 7,5W với tần số cố định và do đó, hiện tại nó không còn xảy ra với mỗi riêng sản phẩm chứng nhận của Apple. Có nghĩa là, một sản phẩm sạc không dây không cần phải là một phần của chương trình Made for iPhone/iPod/iPad (MFi) vẫn có thể sạc ở mức 7,5W.

 nhieu sac khong day cho iphone 11 chi dat cong suat toi da 5w hinh anh 2

Cho dù đó là phụ kiện hay linh kiện của bên thứ ba, Apple luôn khó chịu với những người dùng không tìm kiếm giải pháp chính hãng hoặc ủy quyền. Mặc dù công ty nhấn mạnh rằng các thiết bị được khuyến nghị sẽ phù hợp hơn với các sản phẩm của họ nhưng các nhà phê bình cho rằng đó chỉ là một cách khác để Apple kiếm được nhiều tiền hơn. Chúng ta sẽ phải chờ xem Apple nói gì về vấn đề mới nhất khi nói đến tốc độ sạc không dây của iPhone 11 và xem liệu có cách nào khắc phục những hạn chế này hay không.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mọi người sẽ không còn phải phụ thuộc vào các cửa hàng trực tuyến...
Một ý tưởng kỳ quặc về Galaxy Alpha Pro dựa vào Mi Mix Alpha được...
Doogee S68 Pro sở hữu tới 2 tấm kính cường lực trên màn hình, ba...