Thứ Hai, ngày 21/05/2018 16:33 PM (GMT+7)

Nhìn lại cuộc cách mạng camera của Apple: Từ iPhone 6 đến iPhone 7

authorBạch Dương Chủ Nhật, ngày 11/12/2016 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cùng thử tìm hiểu chất lượng camera của Apple từ chiếc iPhone 6 cho tới iPhone 7 để thấy được cuộc cách mạng mang ý nghĩa lịch sử của hãng.

   

Cho đến khi chiếc iPhone 6S được phát hành, Apple thường bị chỉ trích vì đã không nâng cấp mạnh mẽ máy ảnh của mình. Tất cả 4 thế hệ từ iPhone 4S để iPhone 6 đều sử dụng camera 8 MP, so với các camera 12 MP, 16 MP, và 21 MP được tìm thấy trên các điện thoại khác. Chính vì thế, điện thoại hàng đầu của Apple đã phần nào bị tụt hậu so với một số đối thủ cạnh tranh Android khác.

 nhin lai cuoc cach mang camera cua apple: tu iphone 6 den iphone 7 hinh anh 1

Thông số camera của iPhone 6, iPhone 6S và iPhone 7

Lần đầu tiên Apple đẩy mạnh công cuộc nâng cấp máy ảnh điện thoại của mình là việc trình làng chiếc iPhone 6 Plus. Trong khi vẫn có một bộ cảm biến 8 MP bên trong, nhưng nó đã được tích hợp một mô-đun ổn định hình ảnh quang học, cải thiện chất lượng trong điều kiện ánh sáng thấp. Các thế hệ tiếp theo đó, Apple đã chú trọng hơn tới chất lượng camera, cùng nhìn lại sự phát chất lượng hình ảnh của iPhone trong 3 năm qua.

Cuộc cách mạnh từ iPhone 6 đến iPhone 6S

 nhin lai cuoc cach mang camera cua apple: tu iphone 6 den iphone 7 hinh anh 2

Hình ảnh chụp bằng iPhone 6

Như đã đề cập, iPhone 6 vẫn được trang bị camera 8 phía sau MP iSight. So với người tiền nhiệm của nó, nó cung cấp hiệu suất tốt hơn trong điều kiện ánh sáng thấp và chất lượng hình ảnh tổng thể sắc nét hơn. Nó cũng được trang bị hệ thống tập trung điểm ảnh để tự động lấy nét nhanh hơn.

 nhin lai cuoc cach mang camera cua apple: tu iphone 6 den iphone 7 hinh anh 3

Hình ảnh chụp bằng iPhone 6S

Khi iPhone 6S ra đời, nó vẫn giữ được tất cả mọi thứ tuyệt vời trên chiếc máy ảnh của iPhone 6 nhưng tăng độ phân giải tới 12 MP. Sự khác biệt về chất lượng hình ảnh không nhiều, nhưng nó có thể zoom hình ảnh hơn một chút. Các điểm ảnh trên iPhone 6 là 1,5 μm, trong khi mẫu  iPhone 6S là 1,22 μm.

Cuộc cách mạnh từ iPhone 6S lên tới iPhone 7

Chiếc iPhone 7 giới thiệu với một số cải tiến đáng kể cho máy ảnh. Nó vẫn có cùng độ phân giải 12 MP và cùng kích thước 1/3 cảm biến. Tuy nhiên, bây giờ nó được tích hợp một mô-đun ổn định hình ảnh quang học. Quan trọng hơn, kích thước khẩu độ của máy ảnh đã phát triển- từ F2.2 trên iPhone cũ bằng một F1.8 khá rộng. Một khẩu độ lớn hơn có nghĩa là nhiều ánh sáng được phép vào máy ảnh.

 nhin lai cuoc cach mang camera cua apple: tu iphone 6 den iphone 7 hinh anh 4

Hình ảnh chụp bằng iPhone 6S

Đèn flash LED cũng đã được nâng cấp. Cho đến năm nay, chúng tôi đã có một LED kép, flash hai tông màu trên iPhone, giúp cân bằng ánh sáng nhiều hơn trong bóng tối. Trên mẫu iPhone 7, nó sở hữu đèn Quad-LED flash, trong đó cung cấp ánh sáng hơn và hoạt động thông minh hơn trong điều kiện việc thiếu ánh sáng.

 nhin lai cuoc cach mang camera cua apple: tu iphone 6 den iphone 7 hinh anh 5

Hình ảnh chụp bằng iPhone 7

Vào ban ngày, cả ba máy ảnh vẫn thực hiện khá xuất sắc. iPhone 6 không cung cấp 4K video. Về chất lượng chi tiết và độ sắc nét, camera của iPhone 7 không khác biệt nhiều so với một trên iPhone 6S

Đối với ảnh chụp trong bóng tối, chất lượng hình ảnh tốt nhất là trên iPhone 7. Một mô-đun OIS và ống kính góc rộng hơn làm cho nó dễ dàng hơn nhiều để có những hình ảnh như mong muốn, không bị ảnh hưởng rung tay hoặc thiếu ánh sáng. Về chất lượng hình ảnh, mọi thứ như bạn mong đợi - iPhone 7 được đánh giá cao nhất, tiếp đó là iPhone 6s và cuối cùng là iPhone 6 đôi khi phải vật lộn mới đủ ánh sáng cho hình ảnh chấp nhận được. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù thế giới đang chuẩn bị đón nhận sự xuất hiện của Nokia X5 và...
Nhà sản xuất phụ kiện của Nga có tên Caviar vừa phát hành một trong...
Với diện mạo đẹp như này, đừng hòng smartphone nào có thể nhăm nhe...