Thứ Năm, ngày 19/09/2019 05:05 AM (GMT+7)

Nhóm sinh viên ĐH Tokyo đánh bại cả kỹ sư Google, Fujitsu,... về lập trình AI

authorNgọc Phạm Chủ Nhật, ngày 28/10/2018 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đây là lần đầu tiên cuộc thi này được tổ chức tại Nhật Bản với điểm nhấn về công nghệ AI và blockchain.

   

Đội Vookie đến từ Đại học Tokyo, Nhật Bản đã vượt qua 67 đội thi đến từ Nhật Bản và Việt Nam để giành giải nhất cuộc thi Lập trình trí tuệ nhân tạo (Pikalong War) tại Nhật Bản do FPT Japan tổ chức. Đây là cuộc thi lập trình có quy mô lớn nhất Nhật Bản tính đến thời điểm này dành cho những người đam mê công nghệ, cộng đồng yêu thích lập trình.

 nhom sinh vien dh tokyo danh bai ca ky su google, fujitsu,... ve lap trinh ai hinh anh 1

Đội Vookie đoạt giải nhất.

Cuộc thi này được tổ chức từ ngày 25/9 - 27/10/2018, thu hút 67 đội thi với hơn 200 thí sinh đến từ Nhật Bản và Việt Nam với hai vòng thi. Tại vòng 1, các đội thi trực tuyến bằng cách giải các thuật toán trên website của cuộc thi. Hệ thống sẽ tự động chấm điểm và cập nhật theo thời gian thực kết quả thi của các đội trên bảng tổng sắp.

Sau đó, ban tổ chức chọn 11 đội xuất sắc nhất để thi chung kết tập trung tại Nhật Bản, trong đó có 09 đội của Nhật Bản và 02 đội của Việt Nam. Chung kết Pikalong War bắt đầu từ 8h30 sáng 27/10 theo hình thức đấu trực tiếp phần thi bài tập lớn theo nhóm: Các hình ảnh được sắp xếp và hiển thị trực tiếp trên các màn hình cho khán giả và ban giám khảo theo dõi; tới buổi chiều cùng ngày, trong vòng 3,5 giờ, 11 đội thi thi giải thuật với 8 đề thi và các đội phải code trực tiếp dưới sự giám sát chặt chẽ của ban tổ chức.

Kết quả, Đội Vookie đã xuất sắc vượt qua 10 đội tại vòng chung kết với 2.546 điểm trong thời gian 11 giờ 30 phút 16 giây.

Được biết, trong các thí sinh tham dự kỳ thi năm nay có nhiều lập trình viên, kỹ sư CNTT của các công ty hàng đầu tại Nhật Bản như Fujitsu, NTT, Hitachi, Google Nhật Bản, Adsol Nissin, SBIS,... và Việt Nam. Đặc biệt, trong 11 đội lọt vào vòng chung kết thi tập trung tại Nhật Bản có nhiều thí sinh từng đạt huy chương vàng và bạc cuộc thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những nâng cấp về cả thiết kế lẫn các tính năng, Galaxy A50s mang...
Nếu lỡ tay làm rơi và vỡ màn hình iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max,...
iPhone 11 vừa được ra mắt đã khiến các nhà thiết kế liên tưởng đến...