Thứ Tư, ngày 23/08/2017 09:59 AM (GMT+7)

Những cách xả pin "thần tốc" cho smartphone Android

authorKiến Tường (Theo trendblog.net) Thứ Bảy, ngày 05/08/2017 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong một số trường hợp cần xả pin một cách có chủ ý, chẳng hạn cần đo thời gian để xem mất bao lâu để sạc đầy pin.

   

Lưu ý: Xả hoàn toàn pin lithium-ion không phải là điều tốt. Bạn chỉ nên xả xuống mức dao động trong khoảng từ 40% đến 70% trước khi sạc lại. Cố gắng ngăn xả pin xuống dưới 20% trừ những trường hợp hiếm hoi.

 nhung cach xa pin "than toc" cho smartphone android hinh anh 1

Bạn có thể sử dụng ứng dụng có chức năng làm tiêu hao pin tự động nhanh hơn bình thường. Tuy nhiên bạn cũng có thể xả pin theo cách thủ công mà không cần cài đặt ứng dụng.

Một số cách xả pin thủ công

- Cách 1: Mở hầu hết hoặc tất cả các ứng dụng và chúng chạy. Việc này sẽ làm tiêu hao pin một cách nhanh chóng, đặc biệt nếu bạn có nhiều ứng dụng.

 nhung cach xa pin "than toc" cho smartphone android hinh anh 2

- Cách 2: Bạn hãy đặt màn hình để nó không bao giờ tắt trong trình cài đặt màn hình khóa. Điều này sẽ làm tiêu hao pin nhanh hơn. Nếu điện thoại không có tùy chọn này, hãy sử dụng tính năng khóa thông minh (Smart Lock) ở trong những tình huống nhất định.

- Cách 3: Để giải phóng dung lượng pin nhanh hơn, bạn hãy tăng độ sáng màn hình lên mức tối đa. Truy cập vào Settings > Display > Brightness level hoặc Brightness. Lưu ý, bạn phải tắt chức năng tự động thay đổi độ sáng màn hình.

 nhung cach xa pin "than toc" cho smartphone android hinh anh 3

- Cách 4: Nếu đang trong khu vực không có Wi-Fi, hãy bật Wi-Fi để pin nhanh cạn kiệt hơn khi thiết bị cố gắng tìm mạng Wi-Fi. Bạn cũng có thể bật thêm kết nối GPS và Bluetooth để phục vụ mục tiêu của mình.

 nhung cach xa pin "than toc" cho smartphone android hinh anh 4

Xả pin theo cách thông thường

Fast Discharge là ứng dụng miễn phí giúp thải pin thiết bị nhanh hơn so với việc sử dụng thông thường và không yêu cầu bạn tương tác với thiết bị.

Sau khi tải ứng dụng về tại địa chỉ https://goo.gl/1p41c4, Battery power ở đầu màn hình sẽ hiển thị mức pin hiện tại. Tỷ lệ phần trăm Goals battery sẽ hiển thị phần trăm pin muốn xả. Sử dụng thanh trượt để thay đổi giá trị này.

 nhung cach xa pin "than toc" cho smartphone android hinh anh 5

Bên dưới thanh trượt, chọn các phương pháp bạn muốn sử dụng để xả pin. Càng chọn nhiều phương pháp, pin sẽ càng xả nhanh. Operated vibrator có thể không cần thiết.

 nhung cach xa pin "than toc" cho smartphone android hinh anh 6

Để bắt đầu quá trình xả, hãy nhấp vào nút Discharge inception.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù vừa ra mắt Sharp Aquos S2 vào tuần trước nhưng thông tin về...
Với khối tài sản kếch xù, 85,2 tỷ USD, Bill Gates – Cựu chủ tịch...
“Siêu phẩm” được mong chờ của Samsung là Galaxy Note 8 vừa lộ hai...