Thứ Tư, ngày 17/01/2018 04:39 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 06/06/2015 06:00 AM (GMT+7)

Những công nghệ SSD “độc” vừa “bùng nổ” tại Computex 2015

Cả hai hãng Plextor và Apacer đã phát đi thông cáo nêu rõ những công nghệ ổ cứng mới mẻ mà họ vừa giới thiệu trong triển lãm Computex 2015 diễn ra tại Đài Bắc.

   

Những công nghệ “bom tấn” của Plextor

Plextor phát đi thông cáo rằng, họ đã mang dòng ổ cứng SSD M7e cùng phần mềm PlexTurbo 3 mới nhất đến triển lãm Computex 2015. Ngoài ra, hãng cũng ra mắt dòng sản phẩm SSD mới cho người tiêu dùng cá nhân, cũng như những sản phẩm dành cho doanh nghiệp.

Cụ thể, Plextor đã giới thiệu đến khách tham quan dòng sản phẩm SSD PCle mới nhất mang tên M7e. Plextor mô tả, M7e có hệ thống tản nhiệt lớn cùng dòng khí lưu hợp lý, giúp tăng tốc độ thoát nhiệt, tăng tuổi thọ cho sản phẩm. Ngoài ra, M7e còn bổ sung hệ thống đèn độc đáo và đẹp mắt.

 nhung cong nghe ssd “doc” vua “bung no” tai computex 2015 hinh anh 1

Ổ cứng HDD đang dần bị thay thế bởi SSD.

PCle là chuẩn kết nối có tốc độ cao nhất trên hệ thống PC hiện nay. So với chuẩn SATA đã lỗi thời và chạm giới hạn phát triển, thì PCIe chính là tương lai của SSD.

Về phần mềm, Plextor giới thiệu thế hệ thứ 3 của phần mềm tăng tốc độc quyền PlexTurbo (PlexTurbo 3), với nhiều ưu điểm thừa hưởng từ hai thế hệ trước. PlexTurbo thế hệ đầu tiên được phát minh nhằm cải thiện tốc độ ghi dữ liệu, và được bổ sung khả năng sử dụng Cache để nâng cao hiệu năng ghi hơn nữa ở thế hệ thứ hai.

Còn phần mềm PlexVault sẽ tạo một phân vùng mã hóa trên ổ SSD của Plextor, giúp người dùng lưu trữ các dữ liệu cá nhân một cách an toàn và bí mật, dù có sử dụng chung máy tính với người khác. Và phần mềm độc quyền PlexCompressor sử dụng công nghệ nén dữ liệu đặc biệt, giúp người dùng tiết kiệm không gian lưu trữ và tăng hiệu năng của hệ thống.

Apacer giới thiệu công nghệ bảo mật SSD mới

Tại triển lãm Computex 2015 năm nay, Apacer cũng đã giới thiệu những giải pháp mới dành cho SSD công nghiệp, bao gồm: Cơ chế tắt/mở bảo mật dữ liệu bằng NFC; SSD CoreAnalyzer - công nghệ phân tích dữ liệu hoàn toàn mới dành riêng cho ổ SSD; dòng SSD tốc độ cao sử dụng chuẩn PCIe và SATA 3 mới của Apacer.

Apacer đánh giá, với sự phát triển ngày càng nhanh của nền tảng Internet of Things và điện toán đám mây, bảo mật dữ liệu đang dần trở thành công nghệ mũi nhọn, ảnh hưởng đến hầu hết các sản phẩm công nghệ cao ở hiện tại và trong tương lai.

 nhung cong nghe ssd “doc” vua “bung no” tai computex 2015 hinh anh 2

Một phiên bản ổ cứng SSD của Apacer.

Năm nay, Apacer tiếp tục ra mắt công nghệ Apacer NFC SSD, sử dụng kết nối NFC (Near Field Communication). Người dùng có thể sử dụng smartphone có kết nối NFC để truy cập và kiểm tra thông số S.M.A.R.T (Self Monitoring Analysis and Reporting Technology) của SSD, hoặc có thể bật/tắt quy trình CoreSecurity bằng NFC với 3 bước: Xóa – CoreEraser, hủy – CoreDestroyer và bảo vệ - CoreProtector.

Triển lãm Computex Đài Bắc 2015 diễn ra từ ngày 2 - 6/6/2015.

Theo Ngọc Phạm (Plextor, Apacer)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mua một smartphone đã sử dụng là cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền...
Mặc dù được dự đoán có giá siêu rẻ 1,8 triệu đồng, nhưng Xiaomi...
Trọng tâm trong hai đoạn quảng cáo ngắn của Apple là Chế độ chụp...