Thứ Ba, ngày 19/03/2019 08:50 AM (GMT+7)

Những điểm thú vị về bộ đôi Google Pixel 2 và Pixel 2 XL

authorBạch Dương Thứ Sáu, ngày 06/10/2017 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Google Pixel 2 và Pixel 2 XL đã chính thức gia nhập thị trường smartphone và chúng có rất nhiều tính năng mới thú vị.

   

1. Camera đơn với Portrait Mode (Chế độ Chân dung)

 nhung diem thu vi ve bo doi google pixel 2 va pixel 2 xl hinh anh 1

Những nhà sản xuất smartphone khác cần cụm camera kép nhưng Google chỉ cần một camera đơn. Chúng ta đang nói về chế độ Portrait Mode thịnh hành hiện nay, giúp bạn có thể làm mờ phông nền của ảnh, giống như máy ảnh DSLR chuyên nghiệp. Google đã thực hiện việc này bằng một máy ảnh như thế nào? Điểm mấu chốt là công nghệ được gọi là Dual Pixel. Lần đầu tiên chúng ta nhìn thấy công nghệ này trên mô hình Samsung Galaxy S7, Google sử dụng tính năng này để tạo chiều sâu và cho phép chế độ Chân dung chỉ với một lần chụp.

2. OIS + EIS lần đầu tiên đồng thời làm việc trên điện thoại

 nhung diem thu vi ve bo doi google pixel 2 va pixel 2 xl hinh anh 2

Google Pixel 2 sẽ được mang lại sự ổn định tuyệt vời cho video. Đây là mô hình điện thoại đầu tiên sử dụng đồng thời tính năng ổn định quang học OIS và ổn định điện tử EIS để tạo ra những đoạn video ấn tượng.

3. Bạn có thể sử dụng Portrait Mode với máy ảnh selfie phía trước

 nhung diem thu vi ve bo doi google pixel 2 va pixel 2 xl hinh anh 3

Hiệu ứng làm nền mờ mà bạn có thể nhận được với camera phía sau, bây giờ bạn có thể áp dụng nó cho cả máy ảnh selfie phía trước.

4. Lưu trữ Google Photos không giới hạn

 nhung diem thu vi ve bo doi google pixel 2 va pixel 2 xl hinh anh 4

Cần lưu ý rằng, việc lưu trữ Google Photos không giới hạn được Google đến năm 2020. Sau đó, bạn vẫn có bộ nhớ miễn phí nhưng ở chất lượng thấp hơn một chút.

5. Không có jack cắm tai nghe, nhưng bù lại là sự bổ sung của tai nghe Pixel Buds

 nhung diem thu vi ve bo doi google pixel 2 va pixel 2 xl hinh anh 5

Google đã “giết chết” jack cắm tai nghe trên mô hình Pixel 2. Nhưng nếu bạn thích tai nghe không dây. Google đã ra mắt chiếc tai nghe không dây mới mang tên Pixel Buds. Đây là chiếc tai nghe không dây đầu tiên của Google, tuy nhiên nó không giống với AirPods của Apple bởi vẫn có dây nối giữa hai bên tai nghe. Tai nghe Pixel Buds có thể kích hoạt Google Assistant bằng cách bấm vào nút điều khiển này, và trợ lý ảo sẽ đọc các thông báo và tin nhắn hiện có cho bạn thông qua chiếc tai nghe. Điểm đặc biệt là, tai nghe này tích hợp Google Translate và có thể dịch theo thời gian thực.

6. Hai loa phía trước

 nhung diem thu vi ve bo doi google pixel 2 va pixel 2 xl hinh anh 6

Tất cả những gì lãng phí không gian cho viền khung phía trước là sự hiện diện của hai loa phía trước. Chúng ta đã không nhìn thấy thiết kế loa phía trước kể từ khi HTC One từ vài năm trước.

7. Chống nước

 nhung diem thu vi ve bo doi google pixel 2 va pixel 2 xl hinh anh 7

Tin tốt lành dành cho các fan của Google, Pixel 2 và Pixel 2 XL cuối cùng đã có khả năng chống nước hiệu quả. Hai điện thoại này được chứng nhận tiêu chuẩn IP67, có nghĩa là chúng có thể chịu được ngâm sâu đến 1 m nước sâu trong 30 phút mà không bị hư hỏng.

8. Bộ vi xử lý Snapdragon 835

 nhung diem thu vi ve bo doi google pixel 2 va pixel 2 xl hinh anh 8

Giống như tất cả các điện thoại tiêu biểu của Android, dòng Pixel 2 mới được hỗ trợ bởi bộ vi xử lý Snapdragon 835, một con chíp xử lý tuyệt vời. Bạn cũng có được bộ nhớ RAM 4 GB trên cả hai điện thoại.

9. Tính năng “bóp” kích hoạt Google Assistant

 nhung diem thu vi ve bo doi google pixel 2 va pixel 2 xl hinh anh 9

Bóp khung điện thoại để thực hiện các tác vụ nhanh, kích hoạt Google Assistant hoặc chụp ảnh tự sướng. Đây không phải là một tính năng mới, mà là một tính năng mà HTC đã giới thiệu trước đó.   

Tag:  Google, điện thoại,    
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù cần phải hơn 1 tuần nữa thì bộ đôi P30 và P30 Pro mới ra mắt...
Cuối cùng thì Vivo đã công bố chiếc smartphone V15 Pro với camera...
Xperia 10 Plus cũng sở hữu màn hình dài như Xperia 1 nhưng có cấu...