Thứ Ba, ngày 25/09/2018 20:30 PM (GMT+7)

Những sai lầm mà nhiều người dùng iPhone đang gặp phải

authorKiến Tường (Theo BGR) Thứ Hai, ngày 11/12/2017 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiếc iPhone có thể là cục cưng của bạn trong cuộc sống nhưng đôi khi quá cưng chiều nó, bạn lại càng mắc sai lầm khiến sản phẩm kém đi theo thời gian.

   

Không bao giờ tắt máy

Bạn thực sự cần phải tắt điện thoại theo định kỳ, nếu không pin của bạn sẽ nhanh hư hỏng hơn cần thiết. Các chuyên gia cho rằng tắt điện thoại sẽ giúp pin đỡ căng thẳng. Nếu sử dụng điện thoại làm đồng hồ báo thức, hãy cân nhắc mua một chiếc đồng hồ báo thức giá rẻ hoặc tắt nó trong khoảng thời gian khác trong ngày.

 nhung sai lam ma nhieu nguoi dung iphone dang gap phai hinh anh 1

Để Wi-Fi và Bluetooth mọi lúc

Khi iPhone bật Wi-Fi và Bluetooth mà không sử dụng một hoặc cả hai, nó chỉ làm lãng phí năng lượng. Khi thường xuyên di chuyển, bạn sẽ không cần truy cập Wi-Fi hoặc Bluetooth mọi lúc. Bạn nên để lại cả hai và chỉ cần bật chúng khi cần.

Sử dụng bên ngoài trong thời tiết lạnh giá

iPhone không thể chịu đựng được nhiệt độ nóng và lạnh giá, vì vậy sử dụng nó ở bên ngoài nhiệt độ dưới 0 độ C, hoặc cao hơn 35 độ C sẽ không được khuyến khích. Nó có thể ngốn pin rất nhiều, hoặc điện thoại tạm thời bị tắt. Hãy giữ iPhone tránh khỏi thời tiết khắc nghiệt, hoặc ít nhất đặt nó trong túi để tránh các sự cố không cần thiết.

Cắm sạc qua đêm

Sạc iPhone khi ngủ có thể thuận tiện, nhưng một số chuyên gia cho rằng đó không phải là ý tưởng tốt. Đã có nhiều tranh luận về điều này nhưng hầu hết cho rằng cứ để cắm sạc khi pin iPhone đã được sạc đầy có thể làm hỏng pin theo thời gian, và nó sẽ bị chai nhanh hơn. Theo kinh nghiệm, hãy cắm sạc pin trong ngày để có thể rút ra khi đã đầy 100%, hoặc sử dụng hẹn giờ để báo dậy tháo dây sạc.

 nhung sai lam ma nhieu nguoi dung iphone dang gap phai hinh anh 2

Sử dụng bộ sạc không phải của Apple

Bộ sạc Apple có thể đắt tiền, nhưng nó đáng để đầu tư. Sử dụng bộ sạc thương hiệu ngoài có thể làm hỏng điện thoại của bạn, đó là chưa kể những bộ sạc nhái có thể gây cháy nổ rất nguy hiểm cho sức khỏe.

Không lau chùi iPhone

Trong quá trình sử dụng, iPhone có thể bị bẩn theo thời gian. Từ việc sử dụng iPhone trong phòng vệ sinh, để món ăn bám vào… sẽ khiến iPhone chứa rất nhiều vi trùng. Apple khuyên bạn nên sử dụng miếng vải mềm, không có xơ để làm sạch iPhone. Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng đèn UV để làm sạch điện thoại của mình.

 nhung sai lam ma nhieu nguoi dung iphone dang gap phai hinh anh 3

Quay phim ở chế độ chân dung

Nhiều người vẫn có thói quen này, nhưng thực sự tránh quay phim ở chế độ chân dung trừ khi bạn… quay video live streaming trên Facebook.

Không thiết lập mật mã bảo vệ

Đáng kỳ lạ là đến nay vẫn còn rất nhiều người dùng iPhone không thiết lập khóa màn hình cho điện thoại của mình. Nếu không có mật mã mở khóa iPhone, các thông tin cá nhân của bạn hoàn toàn có thể rơi vào tay kẻ gian nếu iPhone bị mất cắp. Đó được xem là cách đơn giản để bảo vệ sự riêng tư của bạn.

 nhung sai lam ma nhieu nguoi dung iphone dang gap phai hinh anh 4

Cầm iPhone trên tay khi đi trên đường

Mặc dù chức năng bảo mật trên iPhone ngày càng nâng cao nhưng điều đó không có nghĩa iPhone không phải là mục tiêu hàng đầu của những tên trộm. Sẽ rất tai hại nếu bạn cầm iPhone trên tay đi trên đường - không chỉ iPhone mà còn các thiết bị khác.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau các thắc mắc vì sao lại đặt tên là iPhone XR mà Apple cứ lần...
Cuối cùng, sau 1 năm ra mắt, sạc không dây Air Power sẽ tới tay...
Những chiếc smartphone giá rẻ vẫn có sức hút riêng vì có cấu hình...