Thứ Năm, ngày 21/09/2017 21:52 PM (GMT+7)

Nội bộ Apple “đấu đá”, quản lý cấp cao ra đi?

authorTrần Vy Thứ Bảy, ngày 23/04/2016 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Báo cáo mới nhất cho hay cuộc tranh luận giữa các nhà quản lý cấp cao tại Apple đang hết sức căng thẳng.

   

Theo  trang The Information và The Next Web, các “xung đột” nội bộ diễn ra tại Apple đã khiến ít nhất một quản lý cấp cao phải từ chức và hai nhóm phát triển phải thôi việc. Nhiều chuyên gia dự báo, nhiều người liên quan khác sẽ bị ảnh hưởng, thậm chí nghỉ việc nếu như phía “Nhà Táo” không xem xét lại “Dự án McQueen”.

 noi bo apple “dau da”, quan ly cap cao ra di? hinh anh 1

Đang xảy ra những cuộc đấu đá trong nội bộ Apple

"Dự án McQueen" là dự án được Apple âm thầm phát triển, nhằm xây dựng một trung tâm dữ liệu riêng để khỏi phụ thuộc vào các dịch vụ điện toán đám mây từ bên thứ 3 như: Amazon Web Services (AWS) và Microsoft Azure. Nhiều nguồn tin cho hay “Táo Khuyết” đã phải bỏ ra hơn 1 tỷ USD mỗi năm để chi trả cho iCloud. Vì vậy, nếu muốn cắt giảm khoản phí này, công ty buộc phải tự xây dựng một dịch vụ điện toán đám mây riêng.

Trước đó, “ông trùm” này tỏ ra không hài lòng với tốc độ tải hình ảnh và video của người dùng iOS thông qua hệ thống máy chủ điện toán đám mây của AWS. Hiện Apple đã mua đất ở Trung Quốc và Hồng Kông để xây dựng cơ sở dữ liệu riêng.

Việc thay đổi cơ sở hạ tầng iCloud đã khiến cuộc tranh luận trong nội bộ công ty trở nên căng thẳng. Lý do là vị quản lý muốn nhóm phát triển Siri phải tương thích với trợ lý cá nhân để việc sử dụng dịch vụ iCloud được hiệu quả hơn. Điều này đồng nghĩa với việc hàng ngàn kỹ sư trong bộ phận iCloud sẽ phải nhường lại quyền kiểm soát các dự án lớn cho phía Siri. Hậu quả là một quản lý cấp cao phải từ chức và hai nhóm phát triển phải thôi việc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiếc Samsung Galaxy S9 concept này sở hữu màn hình tràn tất cả các...
Những sự thay đổi tích cực từ iPhone X ít nhiều đã thay đổi cách...
Phải tới ngày 22/9, Apple mới bắt đầu giao iPhone 8/8 Plus cho...