Thứ Ba, ngày 21/11/2017 02:19 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 19/06/2015 06:00 AM (GMT+7)

Nokia đòi 4 tỷ USD để bán HERE Maps cho hãng xe hơi Đức

Theo Bloomberg, Nokia đang có ý định bán dịch vụ bản đồ HERE Maps cho một nhóm các hãng xe hơi đức nhưng mức giá phải là 4 tỷ USD.

   

Nokia đang tìm cách bán bộ phận bản đồ của mình (bao gồm dịch vụ HERE Maps), theo một báo cáo vào tháng Tư. Báo cáo cũng  cho biết, đã có một vài công ty quan tâm tới sản phẩm này.

Mới đây, Bloomberg cho biết thêm, Nokia đang nghiêng về phía ký kết một thỏa thuận với một nhóm các hãng xe hơi Đức: Audi AG, BMW AG và Daimler AG (chủ sở hữu của Mercedes-Benz).

 nokia doi 4 ty usd de ban here maps cho hang xe hoi duc hinh anh 1

Bản đồ HERE Maps nổi bật với tính năng xem bản đồ, chỉ đường offline. 

Tuy nhiên, nguồn tin nói rằng, Nokia vẫn chưa hài lòng với giá mà hãng xe Đức đưa ra, đó là lý do tại sao Nokia vẫn chấp nhận hồ sơ dự thầu từ các công ty khác, và hãng này hy vọng sẽ nhận được khoảng 4 tỷ USD cho bộ phận bản đồ.

Apple được cho là cũng quan tâm đến việc mua bộ phận bản đồ của Nokia. Còn Microsoft có thể chỉ muốn mua một phần nhỏ cổ phiếu của bộ phận này. Trước đó, Microsoft đã thâu tóm bộ phận thiết bị di động của Nokia với giá hơn 7 tỉ USD.

Bloomberg báo cáo rằng, "hồ sơ dự thầu cuối cùng sẽ đến trong tuần này", vì vậy không còn quá lâu để tìm ra chủ nhân tương lai của HERE Maps. Tất nhiên, Nokia vẫn có quyền giữ lại HERE Maps để tiếp tục phát triển và kinh doanh.
Theo Ngọc Phạm (PhoneArena)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một loạt tivi 4K cao cấp từ Sony, Samsung, LG sẽ được giảm hàng...
Với 4 triệu đồng, bạn đã có thể lựa chọn được loại điện thoại thông...
Nhà bán lẻ SK Telecom của Hàn Quốc cho biết, họ đã bán hết số lượng...