Thứ Tư, ngày 18/10/2017 03:47 AM (GMT+7)

Nokia muốn bán bản đồ HERE Maps cho Uber, giá 2,1 tỉ USD

authorNgọc Phạm Thứ Hai, ngày 13/04/2015 13:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nokia đang liên hệ với các khách hàng tiềm năng, trong đó có Uber để bán mảng kinh doanh bản đồ HERE Maps.

   

Một năm sau khi bán bộ phận điện thoại di động cho Microsoft, Nokia hiện đang cân nhắc việc bán cả mảng kinh doanh bản đồ (bộ phận đang phát triển HERE Maps).

Theo Bloomberg, công ty Phần Lan có thể muốn làm điều này để tập trung vào kinh doanh mảng hạ tầng mạng không dây của mình.

 nokia muon ban ban do here maps cho uber, gia 2,1 ti usd hinh anh 1

Bản đồ HERE Maps có tính năng xem và tìm đường offline khá hay. 

Bloomberg cho biết, Nokia đã liên lạc với những công ty tiềm năng, bao gồm cả Uber và các hãng xe của Đức (có thể là BMW, Mercedes-Benz hay tập đoàn Volkswagen...).

Trong đó, Uber là một trong những ứng dụng gọi xe taxi, phải sử dụng bản đồ tích hợp để tìm đường và tính tiền. Từ lúc ra đời đến nay, Uber vẫn đang được tích hợp bản đồ Google Maps.

Hiện tại, mảng kinh doanh bản đồ của Nokia đang được định giá ở mức 2,1 tỷ USD, ít hơn đáng kể so với 8,1 tỉ USD mà Nokia đã trả trong năm 2008 để mua Navteq.

HERE Maps được cài đặt sẵn trên smartphone Lumia chạy hệ điều hành Windows Phone của Microsoft. Năm ngoái, ứng dụng HERE Maps cũng đã được phát hành trên Android và ghi nhận hơn 2,5 triệu người dùng đã tải về. Đến tháng 3 năm nay, HERE Maps cũng có mặt trên iOS.

Theo nguồn tin thân cận với vấn đề này do Bloomberg dẫn lại, Nokia sẽ không bán mảng kinh doanh bản đồ của mình nếu không đạt được mức giá như mong đợ là 2,1 tỉ USD nói trên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù là smartphone tầm trung, nhưng Galaxy J7+ (2017) lại thừa hưởng...
Chúng ta đang có tin tốt không mấy tốt lành dành cho những...
Báo cáo mới đây cho thấy, thế hệ iPhone tương lai sẽ được trang bị...