Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 01:26 AM (GMT+7)

Nokia "nói không" với nền tảng Project Treble ít nhất trong 2 năm tới

authorNguyễn Oanh Thứ Sáu, ngày 08/12/2017 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Điện thoại Nokia vẫn cho phép các thiết bị cập nhật lên Android mới, nhưng ít nhất là trong vòng 2 năm tới họ sẽ không hỗ trợ Project Treble.

   

Project Treble là nền tảng được Google phát triển để các smartphone Android trên thị trường có thể cập nhật lên Android đời mới một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Theo đó, nền tảng này sẽ rút ngắn quá trình sửa mã truy cập phần cứng bằng cách đóng gói chúng lại thành một bộ dữ liệu chuẩn mà các nhà phát triển có thể sử dụng lại trên mỗi phiên bản Anroid mới. Quá trình này sẽ giúp đẩy nhanh thời gian phiên bản Android mới đến tay người dùng.

 nokia "noi khong" voi nen tang project treble it nhat trong 2 nam toi hinh anh 1

Nền tảng Project Treble giúp rút ngắn chu trình cập nhật Android mới cho người sử dụng

Google buộc các smartphone trên thị trường có sử dụng hệ điều hành mặc định là  Android 8.0 Oreo trở đi cần tích hợp Project Treble trong sản phẩm của mình. Tuy nhiên, với quy định từ đơn vị chủ quản Android, thì hầu hết các smartphone của các thương hiệu khác trên thị trường trong năm 2017 đều "lách luật" bằng việc chỉ sử dụng hệ điều hành Android 7.x Nougat, và những smartphone sử dụng hệ điều hành Android 8.0  đều là cái tên thuộc sở hữu của Google như Pixel, Essential Phone hoặc một số smartphone của Huawei như Hornor 9, Hornor 8 Pro.

Lý do mà HDM - đơn vị quản lý của Nokia đưa ra để tạm thời từ chối Project Treble mặc dù họ phải làm thêm nhiều công việc hơn là do nền tảng này đòi hỏi có phân vùng đặc biệt bộ nhớ trong mà không thể thực hiện thông qua OTA.

 nokia "noi khong" voi nen tang project treble it nhat trong 2 nam toi hinh anh 2

Điện thoại Nokia sẽ liên tục cập nhật lên Android mới mặt dù không tích hợp Project Treble

Nokia cho biết, họ sẽ vẫn cập nhật sớm nhất Android thế hệ mới cho smartphone của mình. Và việc tích hợp thêm Project Treble không thực sự có nhiều ý nghĩa với họ.

Không chỉ Nokia, mà nhiều nhà sản xuất khác đơn cử như OnePlus cũng tuyên bố sẽ không sử dụng Project Treble, ít nhất là trong thời gian gần.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

BlackBerry XL concept đẹp không kém Galaxy Note 9 tin đồn, nếu ra...
Chuyên gia rò rỉ Evan Blass đã tiết lộ thông tin mới nhất về chiếc...
Meizu M8c mới được bán ra tại Nga với giá chỉ chưa đầy 4 triệu...