Thứ Hai, ngày 18/11/2019 16:25 PM (GMT+7)

Nokia sắp tung điện thoại cơ bản chạy Android, giá rẻ bèo

authorNhư Quỳnh Thứ Bảy, ngày 20/07/2019 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một rò rỉ được đăng tải bởi 9to5Google đã tiết lộ những gì có thể là chiếc điện thoại cơ bản của Nokia chạy hệ điều hành Android.

   

Dựa trên một hình ảnh rò rỉ từ một tài khoản ẩn danh, điện thoại trông khá giống với Nokia 220. Bởi vì đó là chiếc điện thoại cơ bản nên người dùng không thể sử dụng các điều hướng cảm ứng mà thay vào đó phải sử dụng các nút điều hướng 4 chiều, nút kết thúc cuộc gọi và nút gọi điện thoại đặt ở hai bên đối diện nhau, hai nút bổ sung phía trên nút kết thúc cuộc gọi và thực hiện cuộc gọi, cũng như bàn phím T9.

 nokia sap tung dien thoai co ban chay android, gia re beo hinh anh 1

Nokia sắp có điện thoại tính năng chạy Android?

Hình ảnh cũng cho chúng ta một cái nhìn về phần mềm. Thanh trạng thái có các chỉ báo cho loại kết nối, cường độ tín hiệu, pin và thời gian. Ở giữa là biểu tượng micrô của Google, có thể hiển thị Google Assistant khi được chọn. Nó cũng có thể được sử dụng cho các tìm kiếm bằng giọng nói tiêu chuẩn.

Ngoài ra còn có một  chỉ báo thay đổi ngôn ngữ. Nó có thể có hoặc không liên quan đến biểu tượng micrô.

Gần phía dưới là một hàng năm biểu tượng, với biểu tượng khay ứng dụng ở giữa. Có thể nhận ra các biểu tượng máy ảnh, Chrome và YouTube, mặc dù biểu tượng màu xanh lá cây có mũi tên đối diện là mới đối với mọi người. Đây có thể là Google Translate, vì các mũi tên xuất hiện tương tự như ứng dụng được sử dụng bởi ứng dụng dịch thuật.

Cuối cùng, có một hàng tùy chọn ở phía dưới. Các tùy chọn bao gồm Alerts, Select và Settings.

 nokia sap tung dien thoai co ban chay android, gia re beo hinh anh 2

Hình ảnh được cho là chiếc điện thoại cơ bản chạy Android bí mật của Nokia.

Ở thời điểm hiện tại, thông tin về phần mềm trên thiết bị còn khá ít, tuy nhiên, 9to5Google cho biết phần mềm trên điện thoại cơ bản Android này khác với Android Go. Trình chuyển đổi ứng dụng Android truyền thống sẽ không có sẵn nếu không có nút dành riêng cho nó.

Vì điều này chưa được xác nhận nên mọi thứ chỉ là tin đồn. Nếu điện thoại cơ bản chạy Android của Nokia là có thật thì đó có thể là đối thủ cạnh tranh đầu tiên của công ty đối với các điện thoại hỗ trợ KaiOS và dựa trên KaiOS đang phát triển hiện nay.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cùng với các dòng smartphone, những sản phẩm cũ cũng thi nhau giảm...
Galaxy A51 sẽ là mẫu smartphone được đưa ra nhằm khởi động thế hệ...
Nhà sản xuất Phần Lan, Nokia, đã để lộ một vài mẫu smartphone mới...