Thứ Tư, ngày 18/09/2019 08:08 AM (GMT+7)

Ông Donald Trump cho Huawei thêm 3 tháng “làm ăn” với các công ty Mỹ

authorNhư Quỳnh Thứ Hai, ngày 19/08/2019 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Huawei có thêm 3 tháng để tiếp tục được phép làm ăn với các công ty Mỹ so với thời hạn 19/8 trước đó.

   

Quay trở lại vào tháng 5/2019, Bộ Thương mại Mỹ đã bổ sung Huawei vào danh sách đen thương mại của họ, cấm công ty Trung Quốc mua linh kiện từ các nhà cung cấp Mỹ mà không có sự chấp thuận của chính phủ nước này. Tuy nhiên, Mỹ bắt đầu phê duyệt giấy phép cho các sản phẩm có sẵn rộng rãi vào tháng 7, cho phép một số công ty bán hàng hóa và dịch vụ cho gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc.

 ong donald trump cho huawei them 3 thang “lam an” voi cac cong ty my hinh anh 1

Huawei lại có thêm thời gian để được mua sản phẩm từ Mỹ.

Khoản miễn trừ tạm thời này được thiết lập hết hạn vào thứ Hai, nhưng một báo cáo mới của Reuters cho thấy thỏa thuận sẽ được gia hạn thêm 90 ngày. Động thái này nhằm giảm thiểu sự gián đoạn cho các công ty Mỹ sử dụng thiết bị Huawei trong mạng viễn thông của họ, cũng như các công ty cung cấp cho Huawei các linh kiện điện tử như CPU, chip nhớ và modem. Được biết vào năm 2018, Huawei đã chi 70 tỉ USD để mua linh kiện cho các sản phẩm của mình, với 11 tỉ USD trong số đó đã được chuyển đến các công ty Mỹ như Intel, Qualcomm và Micron.

Theo hai nguồn tin quen thuộc với vấn đề này, việc gia hạn 90 ngày không phải là cuối cùng và tình hình có thể thay đổi vào cuối tuần, khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự kiến ​​sẽ thảo luận về vấn đề này.

Huawei vẫn không được phép mua linh kiện của Mỹ để phát triển và sản xuất các sản phẩm mới, trong khi các công ty Mỹ cần thêm giấy phép đặc biệt để bán sản phẩm cho gã khổng lồ Trung Quốc. Tính cho đến nay, Bộ Thương mại Mỹ đã nhận được hơn 50 đơn như vậy.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nếu lỡ tay làm rơi và vỡ màn hình iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max,...
Mới đây, Vivo đã chính thức giới thiệu NEX 3 5G với chip Snapdragon...
Mặc dù có thiết kế camera đáng tranh cãi nhưng cặp iPhone 11 Pro và...