Thứ Hai, ngày 27/05/2019 06:16 AM (GMT+7)

Oppo lại thêm một ý tưởng điên rồ cho thiết kế đột phá trên smartphone

authorKiến Tường Thứ Sáu, ngày 05/04/2019 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nếu nghĩ rằng thiết kế điện thoại thông minh đang trở nên cũ kỹ thì ý tưởng của Oppo có thể mang đến rất nhiều điều thú vị.

   

Oppo là một trong số ít các công ty liên tục thử nghiệm thiết kế các thiết bị của họ. Cho đến thời điểm hiện tại, hầu hết các nỗ lực của công ty đã loại bỏ phần notch bằng cách ẩn camera selfie theo nhiều cách khác nhau.

 oppo lai them mot y tuong dien ro cho thiet ke dot pha tren smartphone hinh anh 1

Nội dung mô tả trên bằng sáng chế của Oppo.

Với Oppo Find X, toàn bộ phần trên cùng của điện thoại di chuyển lên xuống để hiện/ẩn không chỉ camera phía trước mà cả phía sau. Oppo F11 Pro được phát hành gần đây cũng có một cơ chế bật lên nhỏ cho camera selfie. Tuy nhiên, điều đó không là gì so với những gì chúng ta có thể thấy từ thiết kế dạng bật lên có trên smartphone Oppo trong tương lai.

Theo đơn xin cấp bằng sáng chế do Oppo gửi cho WIPO (Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới), công ty đang xem xét việc chế tạo một chiếc smartphone có màn hình bật lên. Cụ thể, màn hình thứ hai hiển thị từ phía sau màn hình chính của điện thoại.

 oppo lai them mot y tuong dien ro cho thiet ke dot pha tren smartphone hinh anh 2

Điện thoại đi kèm màn hình phụ bật lên hỗ trợ cho màn hình chính.

Nó trông giống như một chiếc Galaxy S9+ “sinh ra” một chiếc Galaxy S9 thông thường. Điều thậm chí còn kỳ quặc hơn là mặc dù có một màn hình hoàn toàn khác nhưng các bản vẽ cho thấy camera trước nằm ở viền trên của màn hình chính. Màn hình thứ hai này được kỳ vọng sẽ cung cấp thêm không gian cho các điều khiển trong khi chơi game hoặc xem video ở chế độ toàn màn hình. Vấn đề là màn hình được đặt ở vị trí một tay của người dùng khi thực hiện các hoạt động này nên chưa rõ khả năng hoạt động thực tế sẽ ra sao.

Sẽ hữu ích hơn nếu màn hình bật lên quay mặt về phía sau để nó có thể được sử dụng cho nhiệm vụ chụp ảnh tự sướng với máy ảnh chính, nhưng dường như ý tưởng của Oppo hiện tại không phải vậy. Sẽ không ngạc nhiên nếu công ty có một bằng sáng chế với biển thể như vậy.

 oppo lai them mot y tuong dien ro cho thiet ke dot pha tren smartphone hinh anh 3

Ở trạng thái thường, Oppo trông khá giống Galaxy S10+.

Dựa vào mô tả của Oppo, bằng sáng chế mới của công ty được cho là sẽ có nhiều thứ để mang lại. Chẳng hạn màn hình thứ hai trượt sang một bên từ phía sau màn hình chính. Đó là một sự thay đổi hiện đại của bàn phím vật lý trượt ra mà chúng ta đã thấy trên nhiều điện thoại trong quá khứ. Giải pháp này có vẻ thực tế hơn vì màn hình thứ hai mang đến sự linh hoạt hơn rất nhiều, mặc dù không lớn như màn hình chính của nó.

Việc triển khai phần mềm cho màn hình bổ sung này sẽ rất quan trọng để làm cho thiết kế trở nên hữu ích, nhưng nó còn phụ thuộc vào quyết định của Oppo trong việc áp dụng thiết kế mới vào sản phẩm của mình trong tương lai. Nhiều khả năng Oppo sẽ thực hiện, đặc biệt khi công ty đang rất thích mạo hiểm để chọn các kiểu dáng smartphone kỳ lạ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Huawei đã chuẩn bị gần như mọi thứ nếu một ngày nào đó hãng bị các...
Với việc "nghỉ chơi" với Huawei, Android đang đưa mình vào một tình...
Apple đã bất ngờ xác nhận cả ba mẫu iPhone mới của mình dựa trên...