Thứ Sáu, ngày 22/11/2019 05:44 AM (GMT+7)

Oppo sắp ra mắt điện thoại đầu tiên hỗ trợ mạng 5G chế độ kép

authorKiến Tường Thứ Sáu, ngày 18/10/2019 13:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Qualcomm đã tổ chức hội nghị Hội nghị thượng đỉnh 5G tại Barcelona gần đây, nơi nhà sản xuất chip xác nhận họ sẽ hợp tác với Oppo để cung cấp điện thoại 5G chế độ kép.

   

Đại diện Oppo nói thêm rằng công ty đã sẵn sàng để có bước nhảy vọt tiếp theo trong việc triển khai 5G và sẽ giới thiệu điện thoại 5G chế độ kép của Qualcomm ra thị trường trước khi kết thúc năm 2019.

 oppo sap ra mat dien thoai dau tien ho tro mang 5g che do kep hinh anh 1

5G chế độ kép có nghĩa là điện thoại hỗ trợ cả hai chế độ mạng SA (chế độ độc lập) và NSA (không độc lập). Chế độ SA sử dụng các tế bào 5G cho cả tín hiệu và truyền dữ liệu mà không cần mạng LTE hiện có. Mặt khác, chế độ NSA phụ thuộc vào các băng tần LTE cho các tác vụ như liên lạc giữa các tháp di động và máy chủ với hứa hẹn tăng tốc triển khai 5G nhờ chi phí thấp hơn.

“Chúng tôi hy vọng các dịch vụ 5G thế hệ tiếp theo của chúng tôi sẽ mang lại trải nghiệm vượt trội cho nhiều người tiêu dùng hơn ở nhiều thị trường trên toàn cầu, giúp 5G có sẵn cho cơ sở người tiêu dùng rộng hơn trên toàn thế giới”, đại diện Oppo cho biết.

Ở thời điểm hiện tại vẫn chưa có bất kỳ chi tiết chính thức nào dành cho thiết bị 5G chế độ kép sắp tới của Oppo. Theo suy đoán, thiết bị này sẽ được cung cấp sức mạnh bởi chip Qualcomm 7250 sắp tới. Đây sẽ là chip 5G tầm trung đầu tiên trong dòng sản phẩm của nhà sản xuất chip di đông này.

Với việc cuối năm đến gần, nhiều thông tin về chip xử lý có thể sớm được tiết lộ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Giống như tất cả các nhà cung cấp smartphone khác, Samsung đang làm...
Realme 5s mang đến các nâng cấp về cảm biến máy ảnh ở mặt sau, bao...
Tin đồn mới nhất cho thấy sẽ có tới 4 chiếc Sony Xperia hàng đầu...