Thứ Ba, ngày 17/07/2018 21:03 PM (GMT+7)

Phóng thành công vệ tinh VINASAT-2 vào quỹ đạo

author Thứ Năm, ngày 17/05/2012 08:24 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Trong điều kiện thời tiết thuận lợi, lúc 5 giờ 13 phút sáng 16.5, tên lửa đẩy Arian 5 mang theo vệ tinh VINASAT-2 của Việt Nam rời bệ phóng từ bãi phóng Kouru tại Guyana, Nam Mỹ.

   

Hành trình kéo dài 36 phút bay với quãng đường gần 3.000 km. Đúng 5 giờ 49 phút, vệ tinh VINASAT – 2 đã tách khỏi tên lửa Arian 5 và tiến chính xác vào vị trí 131,8 kinh độ Đông trên quỹ đạo địa tĩnh.

Đây là lần thứ 2 một vệ tinh của VN được phóng thành công lên quỹ đạo (lần đầu tiên năm 2008). Theo dõi trực tiếp qua cầu truyền hình sự kiện này tại trụ sở Tập đoàn Bưu chính - Viễn thông Việt Nam (VNPT). Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu khẳng định, đây là giây phút quan trọng đánh dấu bước phát triển của viễn thông Việt Nam.

 

Dự án phóng vệ tinh VINASAT – 1 và VINASAT – 2 là các dự án được Đảng và Nhà nước ta đặc biệt quan tâm, có ý nghĩa chính trị và kinh tế - xã hội to lớn, thể hiện chủ quyền quốc gia Việt Nam trong không gian, góp phần nâng cao hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã giao nhiệm vụ cho VNPT thực hiện kịp thời và hiệu quả công tác khai thác, vận hành vệ tinh VINASAT – 2. Thủ tướng cũng yêu cầu VNPT, Bộ TTTT khẩn trương đưa VINASAT – 2 đi vào hoạt động ổn định, có các giải pháp hữu hiệu để khai thác có hiệu quả vệ tinh này và cùng với VINASAT - 1 góp phần hoàn thiện cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng thông tin truyền thông quốc gia, đưa thông tin đến tất cả các vùng sâu, vùng xa, biên giới, miền núi và hải đảo, hỗ trợ hiệu quả cho công tác quốc phòng, an ninh, phòng chống lụt bão và giảm nhẹ thiên tai...

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù còn khoảng nửa năm nữa chiếc Galaxy S10 mới xuất hiện nhưng...
Thị trường smartphone tầm trung đang trở nên sôi động hơn bao giờ...
Điều thú vị là có một số khác biệt giữa phiên bản thông thường với...