Thứ Sáu, ngày 18/10/2019 13:34 PM (GMT+7)

Pixel 4 sẽ lại "xưng bá" với camera tele 16MP

authorAn Nhiên Chủ Nhật, ngày 07/07/2019 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các mã được tìm thấy trong ứng dụng Android Q gần đây đã chỉ ra nhiều tính năng hấp dẫn trên camera của Pixel 4.

   

Tháng trước, nhiều mã ẩn đã được tìm thấy trong ứng dụng Google Camera, cho phép người dùng chụp ảnh với tính năng chụp màu P3 gam màu rộng (wide-gamut P3 color capture). Đã được sử dụng trên iPhone của Apple, hệ thống này thu được dải màu rộng hơn 25% so với hệ thống sRGB hiện đang sử dụng. Nhiều khả năng, tính năng chụp màu P3 gam màu rộng sẽ có trên dòng Pixel 4. Nói về Pixel 4, Google đã chia sẻ một hình ảnh của thiết bị và lần đầu tiên, đây sẽ là một chiếc Pixel sẽ có nhiều hơn một cảm biến cho camera sau.

 pixel 4 se lai "xung ba" voi camera tele 16mp hinh anh 1

Pixel 3 và Pixel 3 XL năm ngoái.

Google đã chứng minh rằng người dùng hoàn toàn có thể tận hưởng trải nghiệm chụp ảnh tuyệt vời với một camera miễn là có thể xử lý hình ảnh là đỉnh cao. Nhưng năm nay, Pixel 4 được đồn đoán sẽ có thêm một ống kính tele được đặt trong mô-đun camera vuông ở mặt sau.

Theo XDA, mã được tìm thấy trong phiên bản 6.3 của ứng dụng Google Camera từ Android Q beta 5 có nội dung "SABRE_UNZOOMED_TELEPHOTO." XDA chỉ ra rằng Saber là tên mã nội bộ của Google cho tính năng Super Res Zoom trên Pixel 3. Đây là một hình thức zoom kỹ thuật số mà Google khẳng định sẽ "cạnh tranh với ống kính zoom quang 2x trên nhiều điện thoại thông minh khác." Độ phân giải được liệt kê trong mã ám chỉ cho ống kính tele 16MP.

 pixel 4 se lai "xung ba" voi camera tele 16mp hinh anh 2

Dãy code liên quan tới Pixel 4.

XDA cũng phát hiện được ID cảm biến Google Camera mới trong phiên bản 6.3 của ứng dụng. Điều khiến ID đáng chú ý là cho ống kính tele phía sau và cảm biến hồng ngoại phía trước. Camera sau có thể là cảm biến Time of Flight (ToF). Công nghệ này giúp đo thời gian cần thiết để các chùm tia hồng ngoại bật ra khỏi đối tượng và quay trở lại điện thoại.

 pixel 4 se lai "xung ba" voi camera tele 16mp hinh anh 3

Dãy code liên quan tới Pixel 4.

Từ đó, dữ liệu được sử dụng sẽ tính toán chính xác độ nông sâu; có thể được sử dụng cho ảnh chụp chân dung và hệ thống nhận dạng khuôn mặt. Vì hình ảnh của Pixel 4 mà Google đăng tải không có máy quét dấu vân tay nên có suy đoán rằng điện thoại sẽ chỉ sử dụng nhận dạng khuôn mặt để mở khóa, tương tự như Face ID trên iPhone của Apple.

Đây được coi là tin tốt cho những ai muốn khám phá ống kính tele và zoom quang học trên thế hệ Pixel tiếp theo nhưng sẽ là tin xấu cho những người hy vọng ống kính góc rộng Ultra. ID của cảm biến chỉ ra rằng sẽ chỉ có một camera selfie góc rộng trên Pixel 4 giống như trên Pixel 3.

Pixel 4 sẽ có RAM lớn hơn 4GB

Ngoài ra, XDA đã tìm thấy mã cho thấy Google sẽ cải thiện thuật toán được sử dụng cho tính năng Night Sight trên Pixel 4. Night Sight cho phép người dùng Pixel chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu. Mã này có tên là "getOptizes_sky" và "setSky_seributionation_gpu", cho thấy sự cải thiện khi chụp ảnh bầu trời khi sử dụng Night Sight.

 pixel 4 se lai "xung ba" voi camera tele 16mp hinh anh 4

Ảnh concept Pixel 4 với camera sau kép vuông.

Loạt Pixel mới dự kiến ​​sẽ được công bố vào tháng 10, cả hai sẽ đều có chip xử lý Snapdragon 855. Dựa trên các tin đồn mới nhất, Pixel 4 dự kiến ​​sẽ có màn hình trong khoảng 5,6 - 5,8 inch. Pixel 4 XL sẽ có màn hình từ 6,2 - 6,4 inch. Sau ba thế hệ Pixels, Google được cho là đang nhắm đến thế hệ thứ tư và có sức mạnh sánh ngang iPhone của Apple và Galaxy S của Samsung.

Sau khi trang bị cho mọi phiên bản Pixel với bộ nhớ RAM 4GB, Pixel 4 được đồn đoán sẽ được nâng bộ nhớ RAM lên 6GB. Thậm chí, cả hai phiên bản sẽ đều ra mắt với dung lượng pin lớn hơn so với pin 2915mAh và 3430mAh được tìm thấy trên Pixel 3 và Pixel 3 XL. Giả thiết này dựa trên kích thước bị rò rỉ với độ dày lớn hơn một chút so với các phiên bản năm ngoái.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

IPhone 11 bán cực “chạy”, gần như đánh bại kỳ vọng của Apple và...
Galaxy A20s có thiết kế gọn gàng, màn hình vô cực rất bắt mắt và...
Khi so sánh với thế hệ Pixel mới nhất, camera của iPhone 11 Pro có...