Thứ Tư, ngày 21/08/2019 10:15 AM (GMT+7)

Quên 5G đi, Huawei đã bắt đầu nghiên cứu mạng 6G: hứa hẹn tốc độ "hủy diệt"

authorMộc Lam Thứ Sáu, ngày 16/08/2019 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dự kiến mạng 6G sẽ được thương mại hóa trước năm 2030 và mang tới cho người dùng những tiện ích tuyệt vời.

   

Khi mà hầu hết các nhà mạng mới đang trong giai đoạn đầu của triển khai mạng 5G, thì mới đây Huawei đã bắt đầu nghiên cứu thế hệ thứ 6 của mạng truyền thông di động tại trung tâm nghiên cứu của họ ở Ottawa.

Theo các báo cáo gần đây, Huawei đã hợp tác làm việc với hơn 13 trường đại học và nghiên cứu công nghệ lẫn tính ứng dụng thực tế của mạng 6G. Và theo các báo cáo nghiên cứu khả thi được Huawei đưa ra, mạng 6G sẽ kỳ vọng được thương mại hóa trước năm 2030.

 quen 5g di, huawei da bat dau nghien cuu mang 6g: hua hen toc do "huy diet" hinh anh 1

Đầu năm nay, các thông tin lộ ra cũng cho thấy Samsung cũng đang tiến hành phát triển công nghệ tương tự 6G tại trung tâm nghiên cứu của mình ở Seul. Do đó, không lạ khi Huawei đang cố gắng để đạt vị trí đứng đầu trong việc triển khai công nghệ kết nối di động thế hệ tiếp theo.

Vào tháng 6/2019, Nokia, Ericsson và SK Telecom cũng đã thông báo về việc thiết lập quan hệ đối tác chiến lược để cùng nhau phát triển công nghệ 6G. 

 quen 5g di, huawei da bat dau nghien cuu mang 6g: hua hen toc do "huy diet" hinh anh 2

Rõ ràng, hiện vẫn còn quá sớm để có những thông tin chính xác về mạng 6G, tuy nhiên, việc nghiên cứu vẫn hết sức quan trọng và với tư cách người dùng, chúng ta hứa hẹn sẽ được hưởng nhiều lợi ích hơn trong tương lai nhờ sự phát triển của công nghệ kết nối di động.

Tag:  mạng 5g, mạng 6g   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công ty công nghệ máy ảnh Corephotonics đã đệ đơn kiện Apple tuyên...
Công ty xa xỉ Caviar (Nga) đã bắt đầu cung cấp phiên bản tùy chỉnh...
Mặc dù Galaxy Fold gặp sự cố nhưng khách hàng của Apple vẫn muốn có...