Chủ Nhật, ngày 25/08/2019 00:48 AM (GMT+7)

Quên "tai thỏ" đi, kỷ nguyên của smartphone màn hình gập đang bắt đầu

authorMộc Lam Thứ Năm, ngày 15/08/2019 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nếu như ở hiện tại, số smartphone màn hình gập được khá hạn chế, thì trong tương lai không xa, nó có thể sẽ là smartphone chủ yếu được bán ra trên thị trường.

   

IHS Markit mới đây đã đưa ra dự đoán hiện kỷ nguyên của smartphone màn hình có thể gập đã bắt đầu và hứa hẹn sẽ chứng kiến nhiều đột phá trong tương lai. Các nghiên cứu do IHS Markit tiến hành chỉ ra rằng, trong năm 2024 sẽ có tới 50 triệu chiếc điện thoại màn hình bẻ cong được bán ra thị trường (trong năm 2018 có tổng cộng 1,49 tỷ smartphone được bán ra).

 quen "tai tho" di, ky nguyen cua smartphone man hinh gap dang bat dau hinh anh 1

Một vài năm trở lại đây, các nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới đều đã giới thiệu smartphone màn hình gập của mình tuy nhiên đến hiện tại chưa thực sự có chiếc điện thoại màn hình bẻ cong được nào được bán ra thị trường. Điều này khiến cho dự đoán của IHS Markit dường như khá thiếu tính thuyết phục.

Tuy nhiên, trên thực tế, những công nghệ trong việc phát triển màn hình OLED và mức tiêu thụ thực tế của loại màn hình này đang không ngừng mở rộng. Cụ thể, trong khi doanh số smartphone toàn cầu chứng kiến sự giảm sút thì số thiết bị sử dụng màn hình OLED lại có tốc độ tăng trưởng mạnh, dự kiến sẽ đạt tới 30% trong quý IV/2019.

Bên cạnh những điểm sáng về doanh số, các công nghệ tích hợp trên màn hình OLED như khóa vân tay nhúng màn hình cảm ứng, camera trước đặt dưới màn hình đang ngày càng hoàn thiện tạo điều kiện để việc ứng dụng màn hình OLED, đặc biệt là tấm nền OLED linh hoạt trong thực tế sản xuất smartphone màn hình có thể gập được. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mới đây, một số tệp tin Files của Apple đã bị rò rỉ trong Cơ sở dữ...
Samsung đã chính thức ra mắt Galaxy A50s và A30s - những bản nâng...
Bản render vỏ bảo vệ của iPhone 11 cho thấy Apple sẽ cung cấp một...