Thứ Hai, ngày 18/11/2019 13:49 PM (GMT+7)

Ra mắt siêu phẩm Vivo Nex - cả iPhone X và Galaxy S9 cũng phải kính nể

authorMộc Lam Thứ Tư, ngày 13/06/2018 16:50 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Không những sở hữu màn hình viền mỏng nhất mà nó còn được trang bị chip mạnh nhất và có khóa vân tay nhúng trên màn hình.

   

Các nhà sản xuất smartphone Trung Quốc đang cho thấy sự hoạt động vô cùng tích cực khi mà chưa đầy 1 tuần sau khi Lenovo Z5 ra mắt thì Vivo lại tung ra một smartphone cao cấp hoàn toàn mới của họ - Vivo Nex.

 ra mat sieu pham vivo nex - ca iphone x va galaxy s9 cung phai kinh ne hinh anh 1

Vivo Nex sở hữu màn hình tràn viền, không tai thỏ và có camera có thể chuyển dịch.

Không giống như Lenovo Z5 hay bất kỳ chiếc smartphone Android nào trước đó, Vivo Nex sở hữu một màn hình tràn viền hoàn toàn và không có sự hiện diện của tai thỏ xấu xí. Bạn sẽ trông thấy rằng Vivo Nex trông khá quen vì nó chính là hiện thực hóa của phiên bản trình diễn  mà Vivo đưa ra tại MWC 2018 0 - chiếc Vivo Apex.

Vivo Nex sở hữu màn hình OLED 6.59 inch hiển thị Full HD vớ tỷ lệ màn hình được biết là hơn 91% - cao nhất trong số các smartphone có mặt trên thị trường hiện nay. Và để đạt được tỷ lệ  màn hình tuyệt vời này, và cũng là loại bỏ tai thỏ, Vivo đã sử dụng camera trước có thể dịch chuyển. Cụ thể, camera trước được dấu kín bên trong thân máy, và khi người dùng có nhu cầu chụp ảnh nó sẽ trồi lên, sau đó lại trôi vào bên trong. Thiết kế này tuy giải quyết được vấn đề tồn tại của tai thỏ, nhưng lại đặt ra câu hỏi về sự bất tiện trong quá trình sử dụng cũng như độ bền của cụm camera trước.

 ra mat sieu pham vivo nex - ca iphone x va galaxy s9 cung phai kinh ne hinh anh 2

Vivo Nex sở hữu khóa vân tay nhúng màn hình cảm ứng và hàng loạt các tính năng của một flagship.

Đương nhiên là với thiết kế này thì Vivo Nex không thể sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt, và thay vào đó, Vivo sử dụng công nghệ nhận diện vân tay trên màn hình cảm ứng - điều mà trước đó đã được Huawei Porsche Mate RS sử dụng. Tuy nhiên, công nghệ khóa vân tay nhúng trên màn hình cảm ứng này vẫn tồn tại yếu điểm về tốc độ và sự chính xác so với cách khóa vân tay truyền thống trên phím cứng vật  lý.

Bên cạnh màn hình tràn viền cao cấp thì Vivo Nex phiên bản cao cấp (giá 700 USD - tương đương 16,2 triệu đồng) cũng hội tụ đầy đủ các yếu tố của một smartphone đầu bảng khi sở hữu vi xử lý Snapdragon 845 RAM 8GB đi kèm bộ nhớ trong 256GB, ngoài ra còn camera sau kép 12Mp+5MP cùng viên pin 4000 mAh. 

Trong khi đó, với những ai cần một smartphone giá hợp lý hơn thì phiên bản sử dụng chip Snapdragon 710 đi kèm RAM 6GB và bộ nhớ trong 128GB có mức giá chỉ 608 USD - khoảng 14 triệu đồng - cũng là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cùng với các dòng smartphone, những sản phẩm cũ cũng thi nhau giảm...
Galaxy A51 sẽ là mẫu smartphone được đưa ra nhằm khởi động thế hệ...
Lenovo Z6 Pro 5G là mẫu smartphone 5G mở đầu của công ty khi tấn...