Thứ Sáu, ngày 15/12/2017 10:06 AM (GMT+7)

Samsung bí mật phát triển camera tốc độ chụp 1.000 khung hình/giây

authorBạch Dương Thứ Ba, ngày 19/09/2017 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Samsung đang phát triển thế hệ camera dành cho điện thoại mới có tốc độ chụp lên đến 1.000 khung hình/giây.

   

Sony là hãng điện tử đầu tiên phát triển camera tích hợp bộ nhớ - camera Motion Eye trên Xperia XZ Premium và XZs (sau đó là trên mô hìnhXZ1). Mới đây, hãng điện tử Samsung cho biết, họ đang tìm kiếm phát triển một camera tương tự vào tháng 11 tới, và sẽ sử dụng trên điện thoại Galaxy S thế hệ tiếp theo.

 samsung bi mat phat trien camera toc do chup 1.000 khung hinh/giay hinh anh 1

Samsung bí mật phát triển thế hệ camera mới

Ưu điểm của camera tích hợp bộ nhớ là máy ảnh có thể lưu trữ nhiều khung hình một cách nhanh chóng, có thể ở mức 1000 khung hình/giây hoặc nhanh khi quay cho video chuyển động chậm. Việc truyền dữ liệu trực tiếp vào bộ nhớ RAM chính sẽ rất chậm, vì vậy Sony đã xây dựng một chip 3 lớp - pixel, logic điều khiển và bộ nhớ.

Tuy nhiên, thiết kế camera mới của Samsung sẽ khác biệt. Nó sử dụng một chip hai lớp truyền thống, nhằm tránh vi phạm bằng sáng chế. Về vấn đề này, Samsung có lợi thế bởi hãng sở hữu các nhà máy sản xuất ảm biến hình ảnh và bộ nhớ, trong khi đó Sony phải dựa vào Micron để sản xuất chip nhớ 1 gigabit.

Hiện tại, Samsung sử dụng bộ kết hợp cảm biến của Samsung và Sony trên điện thoại của hãng. Điện thoại Galaxy S8 tại thị trường Hàn Quốc được trang bị bộ cảm biến hình ảnh Samsung, còn mô hình tại thị trường Mỹ sử dụng bộ cảm biến của Sony.    

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Panasonic vừa “trình làng” một mẫu smartphone Android giá rẻ mới,...
iPhone 8, 8 Plus tại nhiều đại lý đang giảm sốc từ 1- 4 triệu VNĐ...
Trong một cuộc phỏng vấn với T3 gần đây, Phó chủ tịch Apple phụ...