Thứ Năm, ngày 19/10/2017 03:44 AM (GMT+7)

Samsung chiếm ngôi vương của Apple ngay tại Mỹ

authorNguyễn Thanh Thứ Bảy, ngày 07/05/2016 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các nghiên cứu chỉ ra rằng, Samsung đang năm giữ 28,8% thị phần trong tháng 3, trong khi Apple chỉ có 23% và xếp thứ 2.

   

Theo các chuyên gia phân tích tại công ty Counterpoint Research, công ty Samsung của Hàn Quốc hiện đang là hãng điện thoại thông minh lớn nhất tại thị trường Mỹ. Lần cuối cùng mà Samsung vượt qua Apple cách đây 11 tháng, nhưng giờ đây, nhờ doanh số bán hàng mạnh mẽ của Galaxy S7, công ty Hàn Quốc đã một lần nữa vượt mặt Apple ngay trên chính sân nhà của công ty Mỹ.

 samsung chiem ngoi vuong cua apple ngay tai my hinh anh 1

Samsung đã vượt mặt Apple ngay chính tại thị trường Mỹ

Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge đã liên tiếp đạt doanh số vượt cả mong đợi tại thị trường Mỹ, phản ứng của người dùng là rất tốt. Được biết, doanh thu của S7 tại Mỹ cao hơn tới 30% so với phiên bản tiền nhiệm S6. Ngoài ra, để có được doanh số như vậy, Samsung cũng đã đưa chiến lược bán sản phẩm tặng kèm kính thực tế ảo Gear VR hoặc với giá khuyến mãi…

Năm ngoái, Galaxy S6 của phải cạnh tranh trực tiếp và bị lép vế so với iPhone 6 – thiết bị sở hữu nhiều thay đổi lớn trong thiết kế, cấu hình và tính năng so với iPhone 5s. Hơn nữa, nguồn cung hạn chế của Galaxy S6 trong năm 2015 do không sản xuất kịp sản phẩm cũng khiến Samsung để lỡ mất nhiều cơ hội chinh phục khách hàng.

Theo hãng nghiên cứu thị trường tại Mỹ thì trong nửa đầu năm nay, Samsung đã vượt qua Apple với thị phần smartphone đạt 28.8%, Apple theo sau với 23%, đứng thứ 3 là LG với thị phần 17.1%. Tuy nhiên, số liệu thống kê thị trường theo tháng này của LG vẫn chưa có mẫu G5, do vậy thị phần của LG cũng đang tiệm cận với Apple.

Ngoài ra, các hãng điện thoại Trung Quốc cũng đang ghi dấu ấn tại thị trường lớn nhất thế giới, ZTE đứng thứ tư với 6,6% thị phần, Alcatel thứ năm với 4,5% thị phần, trong khi Huawei chỉ chiếm 1% thị phần.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nếu bạn đang là fan của Sony Xperia XZ Premiun mà nghi ngại với mức...
Trong khi iPhone 8 rơi vào trạng thái vắng khách chưa từng có, thì...
Mới đây, HMD vừa công bố một sự kiện ra mắt mẫu smartphone mới vào...