Thứ Ba, ngày 24/10/2017 07:40 AM (GMT+7)

Samsung có thể đạt doanh số kỷ lục kết thúc quý II năm nay

authorBạch Dương Thứ Ba, ngày 13/06/2017 07:45 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các nhà phân tích tài chính đang lạc quan về triển vọng doanh thu của Samsung trong quý II năm nay.

   

Các nhà phân tích tài chính dự đoán lợi nhuận hoạt động trong quý II năm 2017 của Samsung Electronics sẽ đạt mức cao kỷ lục mới, với ước tính dao động trong khoảng 12 nghìn tỷ won (tương đương 10,6 tỷ USD) lên hơn gần 13 nghìn tỷ won (11,4 tỷ USD).

Người khổng lồ công nghệ cao của Hàn Quốc đã từng đạt doanh số kỷ lục trong quý III năm 2013, khi con số lợi nhuận đạt 10,16 nghìn tỉ won. Trong quý I năm nay, lợi nhuận của Samsung đạt ở mức 9,9 nghìn tỷ won.

Nhà nghiên cứu thị trường thuộc công ty nghiên cứu thị trường FN Guide cho biết, các ước tính được tổng hợp cho thấy dự báo doanh thu của Samsung 12,99 nghìn tỷ won trong giai đoạn ba tháng kết thúc vào tháng Sáu năm nay.

 samsung co the dat doanh so ky luc ket thuc quy ii nam nay hinh anh 1

Samsung có thể đạt doanh số kỷ lục kết thúc quý II năm nay

Eo Kyu-jin, nhà phân tích của eBest Investment & Securities, đưa ra nhận định rằng, thậm chí con số này còn có thể cao hơn 14 nghìn tỷ won.

Các chuyên gia cho biết, việc tăng giá bán của thiết bị hàng đầu cùng với  nhu cầu về màn hình diode phát sáng hữu cơ đã tạo nên kỷ lục mới sắp tới của Samsung. Trong đó cũng phải kể đến doanh thu ấn tượng từ việc bán bộ đôi điện thoại thông minh Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus mới nhất.

Nhà phân tích Lee Se-cheol của NH Investment & Securities cho biết, Samsung sẽ “lật đổ” Intel trở thành nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới. Intel đã dẫn đầu phân khúc chip bán dẫn trên toàn cầu từ năm 1991.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với nhiều người dùng, iPhone X chỉ đẹp về mặt thiết kế, không mang...
Trước nhu cầu giảm sút, các nhà phân phối iPhone 8/ 8 Plus đang lần...
Mới đây, một đoạn video ngắn về iPhone X đã được tung ra, cho thấy...