Thứ Tư, ngày 22/01/2020 10:11 AM (GMT+7)

Samsung công bố màn hình 1 tỉ màu, tràn 3 cạnh, độ phân giải 4K

authorNgọc Phạm Thứ Hai, ngày 02/12/2019 19:12 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Màn hình Samsung UHD LU28R550 có độ quang phổ trải rộng lên đến 1 tỉ màu hỗ trợ tối ưu hóa về màu sắc.

   

Samsung vừa chính thức ra mắt màn hình máy tính Samsung UHD LU28R550 thuộc phân khúc 27 - 28 inch, với khả năng hiển thị được quảng cáo là chính xác về hình ảnh lẫn màu sắc cho công việc đồ họa lẫn giải trí. Theo Samsung, đây là sản phẩm màn hình chuyên dụng mới nhất của hãng sau các sản phẩm đột phá trong lĩnh vực hiển thị mà Samsung đã mang đến cho thị trường trong thời gian gần đây như màn hình Space và CRG9.

 samsung cong bo man hinh 1 ti mau, tran 3 canh, do phan giai 4k hinh anh 1

Màn hình này tràn viền 3 cạnh cũng sẽ giúp mở rộng tối đa không gian hiển thị hình ảnh, nâng cao trải nghiệm thị giác cho người dùng.

Hãng công nghệ Hàn Quốc cho rằng, hầu hết hình ảnh và video gốc hiện nay đều được ghi lại với chất lượng cao với độ phân giải lên đến 4K. Với khả năng hiển thị độ phân giải 4K dễ dàng, màn hình UHD LU28R550 không những giúp thỏa mãn nhu cầu giải trí, cho trải nghiệm hình ảnh chân thực và sắc nét mà còn có thể ứng dụng vào công việc, đặc biệt là lĩnh vực thiết kế đồ họa.

 samsung cong bo man hinh 1 ti mau, tran 3 canh, do phan giai 4k hinh anh 2

So sánh hình ảnh trên màn hình thường (trái) và màn hình 1 tỉ màu (phải) của Samsung.

Theo công bố, màn hình UHD LU28R550 có độ quang phổ trải rộng lên đến 1 tỉ màu hỗ trợ tối ưu hóa về màu sắc, giúp hiển thị màu sắc chính xác gần như tuyệt đối. Tình trạng bị lệch màu sẽ không xuất hiện bởi màu sắc hiển thị đã được cân chỉnh “preset calibration” với độ chính xác cao trong quá trình sản xuất. Bên cạnh đó UHD LU28R550 còn được trang bị công nghệ HDR10 giúp hình ảnh và màu sắc hiển thị rõ từng chi tiết phúc tạp.

Ngoài ra, Samsung UHD LU28R550 còn được thiết lập chế độ Eye Comfort Display giúp giảm thiểu tác động ánh sáng xanh độc hại cho mắt và tình trạng nhấp nháy. Từ đó, người dùng có thể tập trung và tỉnh táo hơn khi làm việc hoặc giải trí trong nhiều giờ liền.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhà thiết kế Ben Geskin đã tạo ra ý tưởng chiếc iPhone mà Apple ra...
Nếu đang săn lùng một chiếc smartphone mới, người dùng có rất nhiều...
Giờ đây, ảnh kết xuất mới của Samsung Galaxy S20 Ultra 5G đẹp mê...