Thứ Sáu, ngày 17/08/2018 16:21 PM (GMT+7)

Samsung Galaxy A8+ sẽ nhận được cập nhật phần mềm theo quý

authorMộc Lam Thứ Ba, ngày 06/03/2018 08:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong khi người anh em Galaxy A8 được hưởng chế độ cập nhật phần mềm theo tháng thì A8+ sẽ được cập nhật theo quý.

   

Samsung bên cạnh việc đưa tới người dùng nhiều dòng smartphone đáp ứng các nhu cầu và điều kiện khác nhau từ người dùng thì các dịch vụ cung cấp đến người dùng cũng được đánh giá cao.

Thông thường, các smartphone từ các thương hiệu khác chỉ thực hiện cập nhật phần mềm khi thực sự cần thiết (nâng phiên bản Android) tức là khoảng 1-2 lần/năm, nhưng Samsung thì khác. Kể từ năm 2015, từ sự kiện lỗ hổng bảo mật "Stagefright", nhà sản xuất Hàn Quốc đã thực hiện cập nhật phần mềm đều đặn hơn cho các sản phẩm của mình. 

Theo đó, các smartphone của Samsung sẽ có các lựa chọn là cập nhật phần mềm hàng tháng (thường dành cho các smartphone cao cấp và cận cao cấp) hoặc hàng quý, để có kịp thời đưa ra các giải pháp cho các vấn đề bảo mật cũng như cập nhật các tính năng mới cho smartphone của mình một cách nhanh chóng nhất.

Mới đây, Samsung đã công bố danh sách "Cập nhật bảo mật " trên website của mình đề cập đến các hình thức bảo mật với từng smartphone có mặt trên thị trường hiện nay. Trong đó một số smartphone thế hệ năm 2016 bao gồm Galaxy J1, J3 và A3 đều nằm ngoài danh sách cập nhật phần mềm đều đặn.

 samsung galaxy a8+ se nhan duoc cap nhat phan mem theo quy hinh anh 1

Galaxy A8+ chỉ nằm trong danh sách cập nhật phần mềm theo quý

Tuy nhiên, đáng ngạc nhiên là trong danh sách này, Galaxy A8+ (2018) vừa mới ra mắt cách đây không lâu cùng với A8 lại chỉ nằm trong danh sách cập nhật bảo mật hàng quý thay vì hàng tháng như "người sinh đôi" A8. Điều này gây bất ngờ vì A8+ là smartphone tiệm cận cao cấp nhất trong số các smartphone dòng A của Samsung. Điều này gây nên thắc mắc liệu rằng Samsung đang "ghẻ lạnh" sản phẩm này của mình hay không?

Trong danh sách smartphone được cập nhật bảo mật hàng tháng bao gồm tất cả các smartphone dòng S, tuy nhiên cặp đôi flagship mới nhất là Galaxy S9 và Galaxy S9+ lại chưa được liệt kê tên ở đây, có thể là trong tháng tới thì nó mới được đưa vào danh sách này.

Tag:  galaxy a8, galaxy a8+   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Rất có thể từ thế hệ iPhone 2019, Face ID sẽ không còn và một công...
Xiaomi Mi 8 nổi bật với bộ nhớ RAM 8GB và giá bán chỉ khoảng 10...
Phiên bản BlackBerry Key2 LE màu xanh dương là phiên bản hạn chế...