Chủ Nhật, ngày 25/08/2019 03:11 AM (GMT+7)

Samsung gây sốc với cảm biến ISOCELL Bright HMX 108 MP 1/1.33 inch

authorKiến Tường Thứ Hai, ngày 12/08/2019 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Có vẻ như Samsung sẽ biến nhiếp ảnh di động thành một cuộc thi về số megapixel một lần nữa.

   

Vài tháng trước, Samsung tự hào về cảm biến camera 64 megapixel đầu tiên của ngành công nghiệp di động, mặc dù nó chưa xuất hiện trên bất kỳ điện thoại nào của Samsung từ trước cho đến nay. Cảm biến đó đã được sử dụng trên thiết bị hàng đầu của Xiaomi, do đó không có gì ngạc nhiên khi cả hai tuyên bố hợp tác tạo ra cảm biến camera 108 megapixel đầu tiên trên thị trường di động.

 samsung gay soc voi cam bien isocell bright hmx 108 mp 1/1.33 inch hinh anh 1

Đã có cảm biến máy ảnh smartphone 108 MP.

Mặc dù số megapixel đã chứng minh không phải là tất cả, nhưng việc có nhiều megapixel thực sự không gây thiệt hại mà còn có ích hơn nếu có sự kết hợp giữa công nghệ phần cứng và phần mềm để tận dụng tốt điều đó.

Ngoài công nghệ cách ly ánh sáng được cấp bằng sáng chế của Samsung, Bright HMX nhồi nhét 108 megapixel trong cảm biến có kích thước 1/1,33 inch để thu thập nhiều ánh sáng hơn trong mọi tình huống ánh sáng. Nhờ cơ chế Smart-ISO mới, cảm biến sẽ tự động chuyển sang ISO thấp hơn trong môi trường sáng để cải thiện độ bão hòa pixel và ISO thấp hơn trong các cảnh tối hơn để giảm nhiễu.

Như với bất kỳ cảm biến hình ảnh di động nào có 48 megapixel trở lên, đầu ra sẽ không là 108 megapixel theo mặc định. Thay vào đó, nó sẽ sử dụng công nghệ Tetracell để nén 4 điểm ảnh lân cận thành 1, dẫn đến hình ảnh sáng hơn và tốt hơn về mặt lý thuyết. Tất nhiên, mọi người cũng có thể thiết lập ứng dụng máy ảnh để sử dụng toàn bộ 108 triệu điểm ảnh nhưng với chất lượng không ấn tượng bằng.

 samsung gay soc voi cam bien isocell bright hmx 108 mp 1/1.33 inch hinh anh 2

Mi MIX 4 sẽ là smartphone đầu tiên đi kèm camera 108 MP?

ISOCELL Bright HMX nghe có vẻ như là phản ứng của Samsung trước những chỉ trích về hiệu suất ánh sáng yếu và khả năng chụp ban đêm của các cảm biến. Xiaomi dường như là một công ty tin tưởng vào giải pháp đó, vì vậy hãy mong đợi chiếc điện thoại Mi cao cấp tiếp theo đi kèm máy ảnh như vậy.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mới đây, một số tệp tin Files của Apple đã bị rò rỉ trong Cơ sở dữ...
Samsung đã chính thức ra mắt Galaxy A50s và A30s - những bản nâng...
Bản render vỏ bảo vệ của iPhone 11 cho thấy Apple sẽ cung cấp một...