Chủ Nhật, ngày 08/12/2019 09:26 AM (GMT+7)

Samsung khoe QLED TV 8K cực lớn hỗ trợ AI

authorKiến Tường (Theo CNET) Thứ Ba, ngày 09/01/2018 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Khi mà những chiếc 4K TV bắt đầu được giảm giá bán thì bước tiếp theo trong công nghệ truyền hình đã được các ông lớn quan tâm, mà cụ thể là công nghệ TV 8K.

   

Đến với triển lãm CES năm nay, Samsung đã công bố Q9S, chiếc QLED TV 85 inch với độ phân giải 8K đầu tiên và tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) của hãng.

 samsung khoe qled tv 8k cuc lon ho tro ai hinh anh 1

Chiếc QLED TV của Samsung sở hữu kích thước cực lớn và độ phân giải cực cao.

Với một yếu tố thiết kế có hình dáng đẹp mắt như những chiếc TV cao cấp có kiểu dáng độc đáo trước đây, Samsung tuyên bố Q9S sẽ hấp dẫn hơn nhiều so với những chiếc TV 4K. Tất nhiên, nhiều điểm ảnh không nhất thiết có nghĩa nó mang đến khả năng hiển thị gấp đôi, đặc biệt khi 4K được xem là đã đạt đến giới hạn về độ sắc nét đối với tầm nhìn của con người.

Thêm vào đó, ở thời điểm hiện tại thì nội dung 8K vẫn chưa sẵn có. Đó là lý do khiến Samsung đưa vào sản phẩm của mình công nghệ AI mới. Trong tuyên bố, công ty nói: “Q9S kết hợp công nghệ AI để cung cấp độ phân giải 8K rõ ràng và nguyên sơ cho bất kỳ loại nội dung nào. Dựa vào thuật toán độc quyền, Q9S liên tục tự điều chỉnh để nâng cao độ phân giải nội dung mà nó thể hiện - không kể nội dung gốc là gì - để chuyển sang 8K tuyệt đẹp”.

 samsung khoe qled tv 8k cuc lon ho tro ai hinh anh 2

Công nghệ AI trên Q9S cho phép chuyển đổi nội dung lên 8K với chất lượng sống động.

Các chi tiết khác, bao gồm cả bán và thời điểm phát hành vẫn chưa được Samsung tiết lộ, nhưng công ty đã định giá chiếc TV 85 inch mới nhất của mình là UN859AF với giá 40.000 USD, do đó con số dành cho chiếc TV mới của hãng chắc chắn không hề rẻ hơn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sản phẩm mới này của Huawei không bị các giới hạn về hệ sinh thái...
HMD Global vừa công bố Nokia 2.3 - chiếc smartphone Android giá rẻ...
Sharp vừa chính thức ra mắt chiếc điện thoại AQUOS Zero2 với tốc độ...