Thứ Hai, ngày 20/01/2020 06:56 AM (GMT+7)

Samsung là nhãn hiệu điện thoại bị nhái nhiều nhất trên thị trường

authorKiến Tường (Theo GSMArena) Thứ Tư, ngày 24/01/2018 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo ghi nhận từ AnTuTu cho thấy số lượng thiết bị nhái, hay giả mạo, hiện đang chiếm đến 2,64% trong cơ sở dữ liệu của trang đánh giá điểm chuẩn này.

   

Lưu ý rằng thiết bị nhái không nói về một điện thoại sao chép tính năng thiết kế từ điện thoại khác, thay vào đó nó nói về thiết bị bản sao bán như một sản phẩm thật.

 samsung la nhan hieu dien thoai bi nhai nhieu nhat tren thi truong hinh anh 1

Galaxy S7 edge là điện thoại bị nhái nhiều nhất trên AnTuTu.

AnTuTu cho biết, Samsung là thương hiệu phổ biến nhất được sao chép, với 36,23% số điện thoại nhái là một Galaxy. Điện thoại nhái Galaxy S7 edge chiếm 8% số lượng thiết bị giả mạo, nhưng đáng ngạc nhiên là Galaxy S7 nhỏ hơn cũng nằm trong danh sách.

Điện thoại nhái iPhone của Apple giữ 7,72% thị trường thiết bị nhái, với iPhone 7 Plus dẫn đầu và nằm trong Top 5 với 2,67%. Thậm chí, ngay cả những hãng như Xiaomi, Oppo, OnePlus và Huawei cũng bị ảnh hưởng bởi thị trường điện thoại nhái. Danh mục “Khác” cũng khá lớn, lên đến 40%.

 samsung la nhan hieu dien thoai bi nhai nhieu nhat tren thi truong hinh anh 2

Danh sách Top 10 smartphone bị nhái nhiều nhất trên AnTuTu.

Như AnTuTu báo cáo, những thiết bị nhái này có chất lượng khá thấp, với gần 60% trong số này trang bị chip xử lý lõi tứ tiết kiệm điện năng, và chỉ có 30% trang bị bộ xử lý 8 lõi. Các nhà sản xuất điện thoại nhái này hầu hết chỉ trang bị cho chúng màn hình chất lượng thấp 720p hoặc 1080p.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

iPhone 12 có thể hấp dẫn đó, nhưng nếu đang có suy nghĩ chờ đợi sản...
Có quá nhiều smartphone hấp dẫn ra mắt khiến nhiều người trong số...
Giờ đây, kích thước của bộ ba Galaxy S20, Galaxy S20 +, Galaxy S20...