Thứ Sáu, ngày 20/04/2018 04:24 AM (GMT+7)

Samsung lại "thâu tóm" toàn bộ chip Snapdragon 845 cho Galaxy S9

authorNguyễn Oanh Thứ Tư, ngày 11/10/2017 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Không chỉ dừng lại ở S8, Samsung tiếp tục khiến đối thủ đứng ngồi không yên khi toàn bộ lô chip mới nhất của Qualcomm sẽ phục vụ cho S9 của hãng này

   

Từ tháng 8 chúng ta đã nghe những thông tin về việc Samsung mua toàn bộ chip Snapdragon 845 hiện có của Qualcomm để phục vụ cho cặp đôi Galaxy S9 và S9 Plus mới của họ. Và những thông tin từ GSMArena cho biết, hôm 9/10 vừa rồi, thông báo chính thức đã xác nhận tin đồn này là sự thật.

 samsung lai "thau tom" toan bo chip snapdragon 845 cho galaxy s9 hinh anh 1

Toàn bộ đợt đầu của Qualcomm Snapdragon 845 đầu tiên được Samsung thâu tóm

Theo đó, toàn bộ lô hàng đầu tiên của chip Snapdragon mới nhất này đã được Samsung đặt trước, và các hãng khác có nhu cầu mua cần phải "xếp hàng" sau Samsung. 

Samsung chọn thị trường chính cho cặp đôi smartphone S9 và S9 Plus của mình là Mỹ cũng là điều không quá bất ngờ. Và việc ông lớn Hàn Quốc thực hiện chiêu thức chèn ép đối thủ bằng cách thâu mua toàn bộ chip thế hệ mới từ Qualcomm không phải là lần đầu tiên. 

 samsung lai "thau tom" toan bo chip snapdragon 845 cho galaxy s9 hinh anh 2

Samsung Galaxy S9 sẽ ra mắt sớm

Trước đó, với cặp đôi Galaxy S8 và S8 Plus, Samsung cũng sử dụng chiêu thức này để có được số chip Snapdragon 835 đầu tiên, và LG khi đó buộc phải dùng chip Snapdragon 821 cho G6 của họ và một số hãng khác cũng phải hoặc lựa chọn chip khác, hoặc lùi ngày ra mắt sản phẩm mới của mình. 

Cặp đôi S9 và S9 Plus được cho là sẽ ra mắt sớm hơn hàng năm, có thể là vào giữa tháng 3/2018. Cùng với bộ đôi smartphone mới này, nhiều tin đồn cho thấy Samsung cũng sẽ cho ra mắt vũ khí bí mật mới của mình là Galaxy X - smartphone có thể gập màn hình được đầu tiên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hiện tại, Galaxy S9+ và Galaxy Note 8 đang được giảm giá lên tới...
Không chỉ dừng lại ở một kích thước tiện dụng mà iPhone XS mới xuất...
Quá nhiều kịch bản cho Galaxy S10, và đâu mới là lựa chọn tốt nhất...