Thứ Sáu, ngày 22/09/2017 01:15 AM (GMT+7)

Samsung sắp sa thải 1.000 công nhân tại Trung Quốc

authorNguyễn Thanh Thứ Ba, ngày 03/11/2015 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Có khoảng 1.000 nhân viên của Samsung đang làm việc tại Trung Quốc có nguy cơ bị mất việc trong những ngày tới.

   

Những thông tin về việc Samsung có kế hoạch sa thải một số lượng lớn công nhân từng xuất hiện trong tháng 9 năm nay. Ngay lập tức phía công ty Hàn Quốc đã phủ nhận những tin đồn trên.

 samsung sap sa thai 1.000 cong nhan tai trung quoc hinh anh 1

Tuy nhiên, một báo cáo mới nói rằng khoảng 1.000 nhân viên quản lý cấp cao của Samsung làm việc tại Trung Quốc đang đứng trước nguy cơ bị mất việc. Đây được xem là một nỗ lực nhằm cắt giảm chi phí khi doanh số bán smartphone của hãng đang dần chạm điểm bão hòa. Nếu thông tin trên chính xác, thì đây sẽ là đợt cắt giảm nhân sự lớn ảnh hưởng đến 9% nguồn lao động của Samsung tại Trung Quốc.

“Ưu tiên hàng đầu của Samsung là tiết kiệm chi phí, những lao động làm việc với hiệu suất trung bình được khuyến khích nên rời khỏi công ty với một khoản đền bù khá lớn”, báo cáo trích dẫn nguồn từ một quan chức của Samsung cho biết.

Nguồn tin trên cũng tiết lộ việc cắt giảm sẽ xảy ra ở nơi mà công ty đang đặt các nhà máy sản xuất, sẽ có những đội tư vấn người lao động tham gia vào “hệ thống hưu trí tự nguyện”.

Dự kiến trong đợt này, sẽ có 30% nhân viên trong ngành tài chính, nhân lực và marketing bị sa thải.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những sự thay đổi tích cực từ iPhone X ít nhiều đã thay đổi cách...
Trong nhiều năm nay, Sony vẫn giữ nguyên thiết kế kiểu cũ, gây...
Thay vì mức giá trên $1000 như phiên bản chính thức, Galaxy Note 8...