Thứ Hai, ngày 16/07/2018 16:24 PM (GMT+7)

Samsung sẽ phá kỷ lục lợi nhuận quý 2 năm nay

authorTrần Vy Thứ Hai, ngày 10/07/2017 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trải qua năm 2016 với sự cố thu hồi Galaxy Note 7, năm 2017 được xem là năm Samsung lấy lại lòng tin và kiếm lợi nhuận “khủng” từ khách hàng.

   

Theo đánh giá, năm 2016 vừa qua là một năm tồi tệ với “ông trùm” công nghệ Hàn Quốc khi phải khai tử mẫu smartphone cao cấp – Galaxy Note 7. Trong 3 tháng đầu năm 2017, lợi nhuận thu về của hãng cũng ghi nhận mức giảm 9% so với năm trước.

Tuy nhiên, theo công bố mới nhất từ phía công ty, dự kiến, trong quý 2, Samsung sẽ đạt con số lợi nhuận hoạt động cao nhất từ trước đến nay. Tập đoàn cho hay, doanh thu trong ba tháng (từ tháng 04 - 06/2017) đã tăng lên khoảng 52 tỷ USD, tạo ra lợi nhuận hoạt động 12,11 tỷ USD – tăng 72% so với cùng kỳ năm ngoái.

 samsung se pha ky luc loi nhuan quy 2 nam nay hinh anh 1

Khoảnh khắc ra mắt Galaxy S8 và S8 +.

Những con số này đã hoàn toàn vượt qua mức dự đoán trước đó của các nhà phân tích và vẽ ra con đường tươi sáng cho Samsung trước thời điểm công bố Galaxy Note 8 vào cuối năm nay. Trên thực tế, nhiều chuyên gia không tỏ ra bất ngờ trước con số “khổng lồ” trên.

Ngoài việc kinh doanh mảng điện thoại thông minh, Samsung còn thực hiện không ít các giao dịch thương mại có quy mô lớn, cung cấp các linh kiện điện tử cho các nhà sản xuất smartphone khác. Vừa qua, công ty đã ký kết hợp đồng trị giá hàng tỷ USD với Apple để sản xuất màn hình OLED cao cấp. Mới đây nhất, hãng cũng đầu tư tới 18 tỷ USD để mở rộng quy mô sản xuất chip. Ước tính, doanh thu của việc kinh doanh hàng bán dẫn của Samsung có thể lên đến 15 tỷ USD trong ba tháng qua. 

Nói một cách rõ ràng hơn, doanh số bán điện thoại di động của hãng chỉ bằng một nửa của doanh số bán chip. Trong khi đó, doanh số bán màn hình chiếm tới 50% doanh số bán linh phụ kiện điện thoại. Dự kiến, công ty sẽ công bố chi tiết về lợi nhuận của mình trong vài tuần tới.

Lợi nhuận “khủng” của Samsung thu về cũng sẽ được hỗ trợ bởi sự đón nhận tích cực từ khách hàng với cặp smartphone mới nhất – Galaxy S8 và S8 +. Bộ đôi này đã giúp công ty lấy lại vị thế sau sự cố của Galaxy Note 7 năm ngoái và nâng doanh số bán hàng vào nửa năm còn lại.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã đưa ra một số dự đoán về kế hoạch của...
Mức giá của Note 9 sẽ tạo cho phablet này ưu thế vượt trội trước...
Sự quan tâm đặc biệt của Samsung đối với smartphone có thể gập đang...