Chủ Nhật, ngày 29/03/2020 06:10 AM (GMT+7)

Samsung tiếp tục đóng cửa nhà máy sản xuất chống Covid-19

authorNhư Quỳnh Thứ Tư, ngày 25/03/2020 13:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Samsung buộc phải tạm thời đóng cửa một nhà máy thứ hai do sự bùng phát Covid-19, nhưng lần này là nhà máy ở Noida, Uttar Pradesh (Ấn Độ).

   

Nhà máy này được khai trương vào mùa hè năm 2018 và hiện là nhà máy sản xuất smartphone lớn nhất của Samsung, có thể sản xuất tới 120 triệu chiếc mỗi năm. Nhưng bắt đầu từ hôm 23/3, nhà máy sẽ đóng cửa cho đến 25/3 theo yêu cầu của chính phủ.

 samsung tiep tuc dong cua nha may san xuat chong covid-19 hinh anh 1

Trước đây, nhà máy ở Gumi (Hàn Quốc), cũng đã đóng cửa hai lần trong thời gian ngắn, khiến kế hoạch của công ty tập trung chủ yếu tại Việt Nam - quốc gia duy nhất đang có kiểm soát tốt nhất có thể trước đại dịch Covid-19.

Ông Partha Ghosh, Trưởng phòng Truyền thông doanh nghiệp tại Samsung Ấn Độ cho biết nhà sản xuất Hàn Quốc đã quyết định đình chỉ hoạt động sản xuất của công ty và đã yêu cầu nhân viên tại các văn phòng bán hàng, tiếp thị và R&D làm việc tại nhà.

Ông cũng nói thêm một số dịch vụ quan trọng, như dịch vụ khách hàng, vẫn sẽ làm việc nhưng với số lượng nhân viên hạn chế.

Công ty Hàn Quốc, LG, cũng sẽ tuân thủ lời khuyên của chính phủ bằng việc đóng cửa hai nhà máy của họ - một nhà máy cho các thiết bị ở Noida và một ở Pune, nhưng khác với Samsung, LG sẽ đóng cửa cho đến cuối tháng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

108 MP đang là xu hướng smartphone đang hot nhất hiện nay, đặc biệt...
Những gì thể hiện trong hình ảnh dựa vào các tin đồn, cho thấy...
iPhone 8 Plus là chiếc iPhone cuối cùng của Apple còn giữ lại thiết...