Thứ Hai, ngày 18/11/2019 16:28 PM (GMT+7)

Samsung tính đưa camera kép chụp xóa phông đến smartphone giá rẻ

authorKiến Tường (Theo Engadget) Thứ Tư, ngày 07/02/2018 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều smartphone giá rẻ tương lai của Samsung cũng có thể trang bị chức năng chụp bokeh bằng camera kép như Note 8.

   

Smartphone với camera kép nhằm cải thiện chất lượng hình ảnh trong điều kiện ánh sáng thấp cũng như hỗ trợ chụp bokeh hầu hết dành cho các smartphone cao cấp. Tuy nhiên, Samsung vừa tiết lộ mô-đun máy ảnh “ISOCELL Dual” mới cho điện thoại giá rẻ, kết hợp phần mềm và thuật toán tích hợp sẽ cho phép chúng có thể chụp ảnh ánh sáng mờ và làm mờ nền để tạo ra hiệu ứng bokeh sau khi bạn nhấn nút chụp.

 samsung tinh dua camera kep chup xoa phong den smartphone gia re hinh anh 1

Samsung sẽ đưa công nghệ camera kép chụp nền mờ lên nhiều smartphone giá rẻ.

Công nghệ ISOCELL Dual có thể được thiết lập trong một vài cấu hình khác nhau nhằm hỗ trợ các tính năng mà hãng sản xuất mong muốn. Đối với hình ảnh chụp thiếu sáng (LLS), Samsung kết hợp các thuật toán với bộ cảm biến 8 MP, trong khi bokeh là sự kết hợp của cảm biến 13 MP và 5 MP.

Đặc biệt, theo một slide trình diễn vào năm ngoái, mô-đun máy ảnh này của Samsung cũng có thể kích hoạt tính năng zoom quang trên smartphone, nhưng công ty Hàn Quốc có thể giữ bí mật cho smartphone của mình.

Samsung đang cung cấp mô-đun mới cho các nhà sản xuất smartphone khác, giống như chip xử lý, RAM và bộ nhớ trong. Bởi vì đó là một giải pháp hoàn chỉnh nên các OEM có thể tích hợp camera kép vào sản phẩm mà không gặp quá nhiều khó khăn, thay vì phải tốn nhiều thời gian và chi phí phần cứng cũng như tối ưu hóa phần mềm.

 samsung tinh dua camera kep chup xoa phong den smartphone gia re hinh anh 2

Không chỉ chụp nền mờ, các smartphone dùng cảm biến mới của Samsung còn chụp ảnh thiếu sáng tốt hơn.

Đồng thời, hãng có khả năng tích hợp công nghệ vào các sản phẩm của mình giống như những gì mà công ty đã làm với J7+ tầm trung bán ra tại châu Á. Theo dự kiến smartphone đi kèm công nghệ mới của Samsung có thể sẽ bắt đầu xuất hiện vào năm nay.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cùng với các dòng smartphone, những sản phẩm cũ cũng thi nhau giảm...
Galaxy A51 sẽ là mẫu smartphone được đưa ra nhằm khởi động thế hệ...
Nhà sản xuất Phần Lan, Nokia, đã để lộ một vài mẫu smartphone mới...