Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 08:36 AM (GMT+7)

Samsung và LG đang hưởng lợi từ iPhone X?

authorBạch Dương Thứ Bảy, ngày 16/09/2017 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Samsung và LG là những nhà cung cấp linh kiện chính cho Apple iPhone X.

   

Sự phụ thuộc của Apple vào các nhà sản xuất linh kiện Hàn Quốc tiếp tục tăng thêm sau sự ra mắt của phiên bản iPhone X mới nhất. Đây là mẫu điện thoại đầu tiên sở hữu màn hình điều khiển OLED của Apple, trong đó Samsung và LG là những nhà cung cấp chính.

Màn hình OLED và camera 3D là hai tính năng mới đặc biệt của iPhone X. Đây là lần đầu tiên Samsung Display cung cấp bảng màn hình OLED cho iPhone. LG Innoteck cũng cung cấp mô-đun cảm ứng 3D cho Apple. Cả hai hãng này đều tăng cường đầu tư, bao gồm các cơ sở sản xuất mới để chuẩn bị cho đơn hàng iPhone.

 samsung va lg dang huong loi tu iphone x? hinh anh 1

Samsung và LG cung cấp nhiều linh kiện cho iPhone X

Bộ phận Samsung Electro-Mechanics của Samsung cũng đang được hưởng lợi từ đơn đặt hàng của Apple. Bộ phận này chuyên cung cấp các tụ điện gốm đa lớp nhằm đảm bảo cung cấp điện năng cho các chip xử lý, các bảng mạch in cứng linh hoạt kết nối các chip với mỗi bộ phận như màn hình hiển thị và máy ảnh.

Apple cũng đang đa dạng hóa các nhà cung cấp các bộ phận quan trọng như bảng mạch in RFPCB, bổ sung thêm hai nhà sản xuất của Hàn Quốc là BH và Interflex.

Samsung SDI và LG Chem đảm nhiệm nhiệm vụ cung cấp pin cho cả ba mô hình iPhone mới - iPhone X, iPhone 8 và iPhone 8 Plus. Đối với mô hình năm tới, Apple dự định sử dụng một pin hình chữ L để có được tốc độ sạc nhanh hơn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đặt hàng ngay trong ngày 24/5, người mua các smartphone cao cấp của...
Huawei Mate X dấn chân vào sân chơi smartphone gập sẽ tạo ra sự...
Nếu bạn không muốn chi ra quá nhiều tiền để mua một chiếc...