Thứ Năm, ngày 26/04/2018 07:15 AM (GMT+7)

Sau TP.HCM và Hà Nội, GrabTaxi đã tới Đà Nẵng

authorNgọc Phạm Thứ Năm, ngày 04/06/2015 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Người dùng smartphone tại 3 thành phố lớn tại Việt Nam là TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng đã có thể đặt xe taxi thông qua ứng dụng GrabTaxi.

   

GrabTaxi cho biết, dịch vụ đặt xe taxi thông qua ứng dụng GrabTaxi đã bắt đầu được thử nghiệm tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 3.6.2015. Với ứng dụng này, người dùng có thể đặt taxi một cách nhanh chóng và an toàn qua smartphone thay cho việc gọi taxi qua tổng đài hoặc đón xe dọc đường như hiện nay.

Tại Đà Nẵng, trước mắt GrabTaxi sẽ hợp tác cùng một hãng taxi để hoạt động như một nền tảng ứng dụng hỗ trợ gọi xe. Ứng dụng GrabTaxi sử dụng công nghệ GPS để chọn tài xế gần nhất, giúp rút ngắn thời gian chờ đợi cũng như chi phí xăng cho số km rỗng chạy tìm khách. Từ đó, GrabTaxi khẳng định, ứng dụng sẽ giúp tài xế taxi tăng thêm thu nhập, khách hàng thì có ngay xe phục vụ cho nhu cầu đi lại.

 sau tp.hcm va ha noi, grabtaxi da toi da nang hinh anh 1

GrabTaxi đã xuất hiện tại Đà Nẵng.

Điểm nổi bật của ứng dụng GrabTaxi là hành khách sẽ nhận được trạng thái yêu cầu đặt xe trong tối đa 30 giây, cùng với các thông tin như: Quãng đường và giá cước ước lượng, biển số xe, thông tin liên lạc của tài xế. Hành khách cũng có thể theo dõi lộ trình di chuyển của taxi đến địa điểm của mình và chia sẻ lộ trình của mình cho người thân, bạn bè để đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, nếu gặp trường hợp bỏ quên tài sản trên xe, hành khách cũng dễ dàng liên lạc với tài xế để nhận lại do thông tin của xe, tài xế đều được lưu trữ trong lịch sử chuyến đi của ứng dụng.

Ngoài GrabTaxi, hiện Việt Nam còn ghi nhận sự hoạt động của Uber - một ứng dụng gọi xe taxi tương tự. Tuy nhiên, Uber và GrabBike có cơ chế hoạt động khác nhau. Nếu GrabTaxi liên kết trực tiếp với các hãng taxi đang có trên thị trường, thì Uber sẽ liên hệ với các hãng vận tải độc lập với xe không có logo hay đặc trưng riêng của taxi.

Cả GrabTaxi và Uber cùng sử dụng thông tin độ dài quãng đường di chuyển dựa vào bản đồ Google Maps tích hợp. Riêng Uber, người dùng phải khai báo thông tin thẻ thanh toán quốc tế để trừ tiền trực tiếp sau mỗi chuyến đi.

Xem bình luận
Em chỉ có chiếc ab, muốn làm xe ôm vip mà ko biết có thể đăng ký ở đâu tại đà nẵng
Bình luận có 0 phản hồi
Tôi cũng hỏi như bạn mà kg biết liên hệ ở đâu?
Bình luận có 0 phản hồi
Tôi ở đà nẵng có xe riêng thì thủ tục đăng ký chạy grab để tăng thu nhập thì đang ký như thế nào...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Hình ảnh được cho là thiết kế của Bphone 3 vừa xuất hiện cho thấy...
Galaxy S10 đang ngày càng thu hút sự chú ý sau khi nhà thiết kế...
Honor 10, một trong những “sát thủ” dành cho nhiều flagship mà cộng...