Thứ Bảy, ngày 18/08/2018 21:14 PM (GMT+7)

Sếp lớn mảng Microsoft Windows dùng iPhone gây tranh cãi

authorNgọc Phạm Thứ Năm, ngày 28/01/2016 08:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một người chịu trách nhiệm phát triển hệ điều hành Windows của Microsoft lại sử dụng điện thoại iPhone của đối thủ, khiến nhiều người cảm thấy khó hiểu.

   

Trong kỳ nghỉ kéo dài 9 tháng của mình, Phó Chủ tịch mảng Microsoft Windows - ông Joe Belfiore đã sử dụng iPhone để đăng tải một bức ảnh lên tài khoản Twitter khi đang ở Tokyo, Nhật Bản. Joe đóng vai trò như người lãnh đạo, người có nhiều tâm huyết với sự phát triển của Windows nên không khó hiểu khi ông nhận phải những phản đối của người dùng do sử dụng sản phẩm của đối thủ.

 sep lon mang microsoft windows dung iphone gay tranh cai hinh anh 1

Bức ảnh Joe đăng tải bằng iPhone.

Tuy nhiên, trong bình luận gửi tới The Verge, Joe giải thích rằng: Ông sử dụng smartphone của đối thủ là vì nhiều lý do. Thứ nhất, ông đang phát triển Windows thì ông phải sử dụng sản phẩm của đối thủ để tìm ra những điểm mạnh, điểm yếu, từ đó hoàn thiện tốt hơn sản phẩm của mình.

Thứ hai, Microsoft không chỉ phát triển riêng Windows mà còn có các ứng dụng độc lập khác. Công ty muốn đưa những sản phẩm này (như Cortana) lên cả thiết bị iOS và Android.

Theo Joe, "đó là việc làm cần thiết để hiểu rõ các sản phẩm đang được sử dụng rộng rãi trên thế giới như iPhone và điện thoại Android", và "để hiểu được những lợi ích và hạn chế của một hệ sinh thái hoàn chỉnh như Windows, iOS hay Android, bạn phải sống với nó".

Trước đó, cả 2 cựu CEO (Giám đốc điều hành) của Microsoft là Steve Ballmer và Bill Gates đều đã cấm các thành viên trong gia đình của mình sử dụng các sản phẩm của Apple. Cuộc chiến giữa Microsoft và Apple đến nay vẫn còn rất khốc liệt. Còn nhớ vào năm 2010, chính Microsoft đã tổ chức một đám tang giả cho iPhone để trêu đối thủ và chào mừng Windows Phone 7.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Huawei P20 Pro, Honor 10, Nokia 7 Plus và Noa Element N10 là những...
Rất có thể từ thế hệ iPhone 2019, Face ID sẽ không còn và một công...
Được chào bán với giá 799 EUR (21,19 triệu đồng) nhưng Xperia XZ2...