Thứ Hai, ngày 16/12/2019 16:47 PM (GMT+7)

Shark Tank: Dàn “cá mập” sửng sốt vì bị startup công nghệ “phũ” không đắn đo

authorNgọc Phạm Thứ Năm, ngày 19/09/2019 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Được duy nhất Shark Liên rộng lượng đầu tư nhưng startup công nghệ này lập tức lắc đầu từ chối.

   

Trong tập 9 của chương trình truyền hình thực tế Shark Tank (Thương vụ bạc tỷ) mùa 3 vừa được phát sóng tối 18/9, nền tảng giao tiếp công việc của Ninh Gia Hạnh - CEO My X Team đã làm "nóng" trường quay.

Bắt đầu phần thuyết trình, Ninh Gia Hạnh hùng hồn cho biết, đa số mọi người đang làm việc rất mệt mỏi, bận rộn và không còn thời gian làm việc gì khác. Họ tốn quá nhiều thời cho email, dùng quá nhiều kênh thông tin liên lạc như Facebook, Zalo, Viber,… để trao đổi tương tác công việc với nha. Dữ liệu lưu trữ rời rạc trên từng máy tính cá nhân khiến việc tìm kiếm dữ liệu tốn rất nhiều thời gian. Do đó, My X Team mang đến giải pháp là một mạng kết nối các đầu công việc trong một dự án lại với nhau để giúp người dùng làm việc hiệu quả hơn.

 shark tank: dan “ca map” sung sot vi bi startup cong nghe “phu” khong dan do hinh anh 1

Ninh Gia Hạnh đang trình bày về dự án.

Đưa ra lời mời 100.000 USD cho 1% cổ phần, CEO My X Team muốn kêu gọi các Shark cùng tham gia để mang đến cho Việt Nam một công nghệ mà ở nơi đó mọi người được làm việc trong niềm hạnh phúc, từ đó tạo ra nhiều thành tựu trong cuộc sống.

Ra đời sau 4 năm, doanh nghiệp đã bước qua giai đoạn khó khăn nhất của startup là “sống”. Hiện, họ đang có 1.200 khách hàng đã thanh toán, 500 khách hàng thường xuyên sử dụng dịch vụ. Doanh số trung bình từ 400 - 450 triệu đồng/tháng, trung bình mỗi khách hàng chi trả 1 triệu đồng/tháng. 

Ninh Gia Hạnh trình bày: “Mỗi doanh nghiệp chỉ cần trả cho chúng tôi 750.000 đồng/ tháng là họ dùng thoải mái với 100GB dữ liệu. Là người đi tiên phong ở Việt Nam, chúng tôi đang muốn tạo ra My X Team như mạng xã hội quản trị công việc”.

Từng đầu tư vào mô hình tương tự vào thời điểm 6 năm trước, Shark Dzung Nguyễn cho rằng My X Team cần ít nhất 400 - 500 nhân viên bán hàng. Tuy nhiên, Ninh Gia Hạnh cho rằng, mỗi tháng chỉ cần tiêu 100 triệu đồng cho chi phí marketing và chạy các nền tảng online, offline khác dựa trên công nghệ chứ không cần đội ngũ bán hàng.

 shark tank: dan “ca map” sung sot vi bi startup cong nghe “phu” khong dan do hinh anh 2

Shark Dzung Nguyễn không đánh giá cao nền tảng giao tiếp công việc của My X Team.

Định giá doanh nghiệp gần 1 triệu USD, với 100.000 USD kêu gọi đầu tư, Ninh Gia Hạnh sẽ dùng để tạo ra khách hàng mới, tương đương có 11.000 lượt khách hàng thanh toán đầu tiên, sau đó dùng doanh thu có được để quay lại vòng quay vốn của marketing.

Đánh giá startup đang đi đúng xu thế nhưng cách định giá doanh nghiệp công nghệ tương lai bất hợp lý, lần lượt các nhà đầu tư đều lắc đầu từ chối. Chỉ duy nhất Shark Đỗ Liên hứng thú với sự tự tin của CEO My X Team khi hỏi startup: “Tôi có nên đầu tư vào bạn không?”.

 shark tank: dan “ca map” sung sot vi bi startup cong nghe “phu” khong dan do hinh anh 3

Shark Liên là nhà đầu tư duy nhất đưa ra lời đề nghị hợp tác với My X Team.

Đề nghị 100.000 USD cho 20% cổ phần, “bà ngoại U60” mong muốn giúp startup có thêm động lực và sẵn trả cổ phần mà không tính lãi.

Đứng trước một lời đề nghị khá hời, cứ ngỡ thương vụ sẽ sớm khép lại với cái bắt tay của đôi bên thì bất ngờ, Ninh Gia Hạnh lắc đầu từ chối ngay sau khi nhà đầu tư dứt lời. CEO My X Team giải thích rằng, anh tự lượng sức mình nên dù có trả bao nhiêu cũng không lên được 200.000 USD như mong muốn, trong khi khách hàng của My X Team thì đang chờ sẵn để đầu tư vào chính sản phẩm phục vụ họ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nếu mong đợi iPhone 12 Pro Max không có notch và ủng hộ camera...
Theo thống kê, chưa đầy 10% người Mỹ chịu chi 1.000 USD (tương...
Theo các nhà phân tích, doanh số iPhone 5G của Apple có thể gây...