Thứ Hai, ngày 18/06/2018 14:54 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 23/10/2013 19:34 PM (GMT+7)

Siêu xe chiến đấu Puma của Đức bị ế vì… béo phì

Bộ quốc phòng Đức vừa quyết định không chi 4,3 tỷ Euros (5,4 tỷ USD) cho mua thêm xe chiến đấu bộ binh Puma với lí do loại xe này quá nặng và mắc những lỗi kỹ thuật nghiêm trọng.

   
Tờ báo Tagesschau cho biết, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Đức, ông Thomas de Mezieres đã tuyên bố như vậy. Theo ông Mezieres, lý do vì sự phát triển loại xe này từ giữa những năm 1990 đã bộc lộ những sai sót nghiêm trọng về mặt kỹ thuật.

Xe chiến đấu bộ binh Puma bị chê vì “béo phì” và lỗi kỹ thuật.
Xe chiến đấu bộ binh Puma bị chê vì “béo phì” và lỗi kỹ thuật.

Trong số những lỗi kỹ thuật đó, nổi cộm lên là thiết kế phần mềm kém, hệ thống điện tử hoạt động không ổn định, tầm nhìn hạn chế từ chỗ ngồi của lái xe và trọng lượng xe quá nặng.

Chính vì thế, Bộ Quốc phòng Đức quyết định xem xét lại việc đưa chương trình phát triển xe Puma vào dự thảo kế hoạch quân sự cuối tháng 10.2013.

Đây cũng không phải lần đầu xe Puma bị người Đức chê. Vào năm 2009, Hãng chế tạo Rheinmetall và Krauss Maffei Wegman từng nhận được hợp đồng sản xuất 405 xe Puma mới, nhưng đến năm 2011, do cắt giảm ngân sách quốc phòng, Đức chỉ mua 350 chiếc.

Puma nặng khoảng 43 tấn, có tốc độ di chuyển chậm chỉ đạt 70 km/h, được trang bị một khẩu pháo nòng 30 mm, có thể nạp đạn tự động và chứa hộp đạn đến 400 viên. Ngoài ra, Puma còn có súng phóng lựu cỡ 5,56 mm và tên lửa chống tăng Spike LR 76 mm.

Theo Minh Nhân (Theo Lenta.ru) (Minh Nhân (Theo Lenta.ru))
Xem bình luận
cau mong khong duoi bien
Bình luận có 0 phản hồi
Không biết máy bay có khi nào mất lái không ?
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi sử dụng iPhone X một vài tuần và chuyển sang dùng iPhone 7,...
Thiết kế 3 camera chính, 1 camera thò thụt phía trước cũng cấu hình...
Cấu hình và thiết kế của Nokia 8 Sirocco không thua kém gì Galaxy...