Thứ Ba, ngày 25/06/2019 03:20 AM (GMT+7)

Smartphone 5G của Samsung lần đầu gọi video call

authorAn Nhiên Thứ Ba, ngày 04/12/2018 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hàn Quốc được xem là quốc gia phát triển công nghệ bậc nhất khu vực châu Á và mới đây nhất là sự xuất hiện của mạng Internet 5G.

   

Smartphone 5G của Samsung thực hiện gọi video call.

Internet 5G - thế hệ tiếp theo trong kết nối không dây đang dần dần tiến gần hơn đến thực tế và mang tới nhiều trải nghiệm mới. Hàn Quốc đang đi trước khi nói đến 5G. Trước đó, các nhà cung cấp của nước này đã tung ra mạng 5G nhưng vì không có bất kỳ điện thoại thông minh 5G nào trên thị trường nên chúng chỉ được sử dụng bởi các khách hàng doanh nghiệp. Tuy nhiên, giờ đây, điện thoại Samsung đã thực hiện được điều này.

 smartphone 5g cua samsung lan dau goi video call hinh anh 1

Hàn Quốc là nơi sử dụng internet 5G sớm nhất.

Bằng việc sử dụng một điện thoại thông minh tùy chỉnh được cung cấp bởi Samsung, ông Park Jung-ho, Giám đốc điều hành của SK Telecom đã tiến hành gọi video call cho một vài nhân viên của mình trong một trung tâm hoạt động nằm ở một thành phố khác bằng mạng 5G. Đây là lần đầu tiên một điện thoại thông minh được sử dụng mạng 5G thông qua nhà cung cấp dịch vụ di động thực tế.

Theo như hình ảnh trong video, chiếc smartphone dùng thử mạng 5G này có lẽ không phải Galaxy S10 sắp tới của Samsung. Tuy nhiên, nếu theo dõi kỹ, người dùng sẽ thấy nó có một số tính năng thú vị.

 smartphone 5g cua samsung lan dau goi video call hinh anh 2

Lãnh đạo gọi video call tới nhân viên thông qua smartphone 5G.

Cụ thể, video cho thấy điện thoại sẽ có camera sau ngang mà không có máy quét dấu vân tay. Mặt trước khá giống với Galaxy S9 + nhưng do cạnh trên cùng của màn hình là màu đen nên không hiển thị rõ viền bezel hay thiết kế camera phía trước. Tất nhiên, có thể Samsung đã lắp ráp một thiết bị chuyên dụng sử dụng các bộ phận nguyên mẫu chỉ để sử dụng 5G và không bán chúng ra thị trường.

Ông DJ Koh - Giám đốc điều hành Samsung Mobile cho biết: “Samsung Electronics và SK Telecom đã làm việc chặt chẽ với nhau để tăng tốc độ thương mại hóa 5G.” Điện thoại đầu tiên của công ty với 5G dự kiến sẽ được bán ra vào khoảng tháng 3 năm 2019 khi dòng sản phẩm Galaxy S10 được công bố.

Trong khi ở Hàn Quốc, các nhà mạng đã sẵn sàng và chờ đợi cho sự xuất hiện của điện thoại thông minh 5G để sử dụng thì ở Mỹ, tất cả bốn nhà mạng lớn đang nỗ lực để có 5G vào đầu năm tới với một số dịch vụ 5G giúp cải thiện tốc độ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sở hữu giá bán chỉ bằng một nửa nhưng Asus Zenfone 6 vẫn có sức...
Thị trường smartphone chơi game đã trở nên sôi động hơn bao giờ hết...
Có vẻ như thiết kế camera vuông đang được ủng hộ, ít nhất nếu người...