Thứ Hai, ngày 16/07/2018 06:25 AM (GMT+7)

Smartphone tự hủy Boeing Black bảo mật “khủng” cỡ nào?

authorVân Long Chủ Nhật, ngày 21/12/2014 00:02 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Boeing Black chạy bằng hệ điều hành Android được thiết kế cho các cơ quan chính phủ Mỹ, có khả năng mã hóa cuộc gọi và tự hủy tất cả các dữ liệu một khi rơi vào tay người lạ.

   

Theo Phonearena (20.12) tiết lộ, Boeing Black là một dự án của hãng Boeing tại Chicago Mỹ phát triển với mục đích tạo ra một dòng smartphone có độ bảo mật cao. Thông tin này đã được rò rỉ từ năm 2012.

 smartphone tu huy boeing black bao mat “khung” co nao? hinh anh 1

Mẫu Boeing Black được Boeing tiết lộ.

Tuy nhiên, hôm 19.12, Giám đốc điều hành (CEO) John Chen của hãng điện thoại nổi tiếng Canada BlackBerry mới xác nhận, công ty này sẽ cung cấp giải pháp bảo mật cho Boeing Black của hãng Boeing. Giải pháp đó sẽ dựa trên nền tảng bảo mật BES 12.

BES 12 là một nền tảng bảo mật vừa được BlackBerry công bố vào tháng 11.2014. Đây là một nền tảng bảo mật có sự kết hợp của BES 10 và BES , có thể hỗ trợ các thiết bị di động chạy trên các hệ điều hành BBOS, BB10, Android, iOS và Windows Phone.

 smartphone tu huy boeing black bao mat “khung” co nao? hinh anh 2

Nền tảng BES 12 tăng khả năng mở rộng EMM (hệ thống quản lý thông tin doanh nghiệp) có thể quản lý bất kỳ mô hình triển khai di động như BYOD, COPE và Cobo, thúc đẩy trên cơ sở hạ tầng toàn cầu của BlackBerry. Sự linh hoạt và khả năng mở rộng của kiến trúc BES12 mới cho phép khách hàng chuyển đổi sang môi trường điện toán đám mây.

Không chỉ có hệ thống bảo mật BES 12, Boeing Black còn được trang bị nắp vỏ phía sau chứa máy quét sinh trắc học như việc kiểm tra vân tay, bộ thu phát vệ tinh và hỗ trợ chống trộm. Theo Boeing cho biết, nếu có người lạ mặt cố mở vỏ, máy sẽ tự động kích hoạt các tính năng tự hủy dữ liệu và phần mềm ở bên trong điện thoại và khiến cho điện thoại này không thể hoạt động được nữa.

 smartphone tu huy boeing black bao mat “khung” co nao? hinh anh 3

Hệ thống nắp thông minh có thể kích hoạt tự hủy dữ liệu để bảo mật tuyệt đối. 

Hãng tin Phonearena phỏng đoán rằng, nhiều khả năng Boeing Black không phải là sản phẩm dành cho các khách hàng thông thường. Đây là thiết bị cơ bản được tạo ra cho các cơ quan chính phủ và các đối tác của chính phủ đảm bảo an toàn dữ liệu và truyền thông.

Một số thông tin khác cho rằng, gần đây các thiết bị phần cứng quân sự của Boeing hiện nay có doanh số bán hàng chậm do Lầu Năm Góc cắt giảm chi tiêu quốc phòng, nhưng với sự ra đời của Boeing Black có thể sẽ là một mặt hàng hứa hẹn nhiều tiềm năng tiêu thụ, đặc biệt là sau khi vụ bê bối về rò rỉ thông tin liên quan đến Edward Snowden gần đây.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã đưa ra một số dự đoán về kế hoạch của...
Sự quan tâm đặc biệt của Samsung đối với smartphone có thể gập đang...
Mức giá của Note 9 sẽ tạo cho phablet này ưu thế vượt trội trước...