Chủ Nhật, ngày 18/03/2018 11:46 AM (GMT+7)

So sánh ảnh chụp từ camera iPhone 7 với Galaxy S7 Edge

authorNguyễn Thanh Thứ Hai, ngày 03/10/2016 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trên thị trường smartphone cao cấp hiện tại, chỉ có dòng Galaxy S cao cấp của Samsung mới đủ sức đương đầu với iPhone 7 và ngược lại.

   

Camera là một trong những tiêu chí hàng đầu để người dùng đi đến quyết định có lựa chọn chiếc smartphone đó không. Do vậy, trong vài năm trở lại đây, các cuộc chạy đua tính năng máy ảnh trên smartphone đã được các hãng thực hiện khá mạnh mẽ và triệt để. Và giờ đây, những chiếc smartphone còn được gọi với biệt danh mới là cameraphone.

so sanh anh chup tu camera iphone 7 voi galaxy s7 edge hinh anh 1

Hiện tại, trên thị trường smartphone dường như chỉ có dòng Galaxy S cao cấp của Samsung mới đủ sức đương đầu với bộ đôi iPhone 7 mới của Apple, và ngược lại. Vậy hãy cùng xem cuộc đối đầu thú vị giữa iPhone 7 với Galaxy S7 Edge ở tính năng chụp ảnh.

Thông số camera của iPhone 7 và Galaxy S7 Edge

iPhone 7 Samsung Galaxy S7 Edge
Độ phân giải và tỉ lệ 12 megapixel, tỉ lệ 4:3, độ phân giải

4032 x 3024 pixels

12 megapixel, tỉ lệ 4:3, độ phân giải 4032 x 3024 pixels

Kích thước cảm biến

1/3"

1.22 μm

1/2.5"

1.4 μm

Tiêu cự và khẩu độ

28 mm

f/1.8

26 mm

f/1.7

Cơ chế lấy lét và chống rung

Lấy nét theo phase (PDAF)

Chống rung quang học

Dual Pixel AF

Chống rung quang học

Ảnh 1: Chụp ngoài trời, trong điều kiện ánh sáng tốt

so sanh anh chup tu camera iphone 7 voi galaxy s7 edge hinh anh 2 so sanh anh chup tu camera iphone 7 voi galaxy s7 edge hinh anh 3

Thử thách đầu tiên mà máy ảnh của hai chiếc smartphone này phải đối mặt là khung cảnh ngoài trời với điều kiện khá phức tạp khi có những vùng chênh sáng tao, và hai chiếc smartphone cho chúng ta hai kết quả tương đối trái ngược. Samsung Galaxy S7 Edge chụp chủ thể sáng hơn, nhưng lại làm mất đi màu xanh của bầu trời. Trong khi iPhone 7 tái hiện rất tốt màu sắc những đám mây, nhưng chủ thể chính lại bị tối. Nếu bạn tập trung vào tòa nhà thì Samsung Galaxy S7 Edge mang đến sự chi tiết hơn đối thủ.

Ảnh 2: Chụp trong rừng

so sanh anh chup tu camera iphone 7 voi galaxy s7 edge hinh anh 4 so sanh anh chup tu camera iphone 7 voi galaxy s7 edge hinh anh 5

Có vẻ như bối cảnh rừng xanh cây cỏ đang là thử thách lớn với Galaxy S7 Edge khi ảnh chụp từ camera của máy thể hiện tông màu rực, hơi ám vàng. Trong khi iPhone 7 thể hiện tông màu lạnh, tái hiện sự tự nhiên của lá cây tốt hơn.

Về khả năng hiển thị chi tiết thì Galaxy S7 Edge tiếp tục thắng thế, trong khi iPhone 7 một số chi tiết bị mờ. Một điểm đáng chú ý nữa là tốc độ màn trập trong ảnh này của Samsung Galaxy S7 Edge là 1/100, nhanh hơn so với 1/50 trên iPhone 7. Nhìn chung, người dùng có xu hướng thích xem hình ảnh chụp từ camera của Galaxy S7 Edge hơn.

Ảnh 3: Chụp ban đêm

so sanh anh chup tu camera iphone 7 voi galaxy s7 edge hinh anh 6 so sanh anh chup tu camera iphone 7 voi galaxy s7 edge hinh anh 7

Chân dung là một trong những chủ thể mà người dùng chụp nhiều nhất trên điện thoại, và chụp chân dung ban đêm sẽ là một trong những tiêu chí đánh giá tốt nhất đối với camera của chiếc smartphone đó.

Khi chụp ảnh với iPhone 7 tác giả đã dùng đèn flash, trong khi Galaxy S7 Edge đã không cần đến công cũ hỗ trợ chụp ảnh đêm. Tuy nhiên, bức ảnh đã nói lên tất cả. Galaxy S7 Edge dễ dàng nhận điểm đánh giá tốt hơn khi thể hiện da mặt người khá tự nhiên, không bị lóa như trên iPhone 7. Ngoài ra, cảnh sắc phía sau cũng được Galaxy S7 Edge thể hiện sắc nét hơn.

Ảnh 4: Chụp mặt trời

so sanh anh chup tu camera iphone 7 voi galaxy s7 edge hinh anh 8 so sanh anh chup tu camera iphone 7 voi galaxy s7 edge hinh anh 9

Chụp mặt trời luôn là thử thách khó khăn không chỉ trong nhiếp ảnh, mà nó càng khó hơn khi chụp bằng smartphone. Trong thử thách này, iPhone 7 đã làm tốt hơn Galaxy S7 Edge khi thể hiện tốt đúng màu trời và sự tương phản giữa màu xanh lá với nền trời. Trong khi đó Samsung đẩy màu lá cây bị ám vàng thiếu tự nhiên đồng thời màu trời cũng được làm quá rực.

Ảnh 5: Chụp Macro

Nếu bạn đang muốn chuyển sang chụp macro (chụp cận cảnh) những vật thể gần như bông hoa, loài côn trùng nhỏ đang chuyển động thì một máy ảnh có khả năng tập trung hình ảnh và lấy nét nhanh là điều cần thiết. Với tiêu chí này thì cả Samsung Galaxy S7 Edge và iPhone 7 đều là lựa chọn tuyệt vời.

so sanh anh chup tu camera iphone 7 voi galaxy s7 edge hinh anh 10 so sanh anh chup tu camera iphone 7 voi galaxy s7 edge hinh anh 11

Galaxy S7 Edge với công nghệ tự động lấy nét Dual Pixel giúp người dùng có thể chộp được những khoảnh khắc một cách nhanh nhất dù vật đang di chuyển.

Ảnh 6: Chụp nhà chim trên cây

so sanh anh chup tu camera iphone 7 voi galaxy s7 edge hinh anh 12 so sanh anh chup tu camera iphone 7 voi galaxy s7 edge hinh anh 13

iPhone 7 thực sự gặp vấn đề trong việc cố tập trung vào thể hiện chủ thể trong điều kiện ánh sáng phức tạp. Khi chụp nhà chim trên cây, ảnh thu được từ iPhone 7 có phần hơi tối và không rõ nét từng chi tiết. Trong khi đó Galaxy S7 Edge tỏ ra thông minh hơn khi bắt được cảnh thích hợp, sáng và đầy đủ chi tiết đối tượng cần chụp.

Ảnh 7: Chụp nhà hàng hải sản vào ban đêm

so sanh anh chup tu camera iphone 7 voi galaxy s7 edge hinh anh 14 so sanh anh chup tu camera iphone 7 voi galaxy s7 edge hinh anh 15

Cũng không khó để nhận thấy trong bức ảnh chụp từ camera của Galaxy S7 Edge thể hiện chi tiết và rõ hơn trong bối cảnh này nhờ ống kích góc rộng. Điều này cũng chỉ ra rằng, iPhone 7 chụp tối vẫn chưa thực sự tối ưu bằng Galaxy S7 Edge.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xperia XZ2 là mẫu smartphone mới nhất của Sony với nhiều cách tân...