Thứ Năm, ngày 26/04/2018 22:54 PM (GMT+7)

So sánh Xperia XZ Premium với Xperia XZ

authorBạch Dương Thứ Năm, ngày 02/03/2017 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Có thể nói, Sony Xperia XZ Premium là một sự cải tiến so với Xperia XZ ở hầu hết tất cả các phương diện.

   

Sony đã thực hiện một cuộc cách mạng công nghệ, một cú nhảy vọt ngoạn mục với smartphone Sony Xperia XZ Premium. Cùng so sánh giữa hai mẫu Xperia XZ Premium và Xperia XZ.

Giá bán

 so sanh xperia xz premium voi xperia xz hinh anh 1

Chiếc Sony Xperia XZ vẫn được bán lẻ với mức giá khá cao, khoảng 700 USD (khoảng 16 triệu đồng). Còn Sony Xperia XZ Premium vẫn chưa được công bố giá bán chính thức, nhưng chắc chắn sẽ có mức giá đắt hơn nhiều.

Thiết kế

 so sanh xperia xz premium voi xperia xz hinh anh 2

Sony Xperia XZ với thiết kế kim loại phía sau, trong khi đó Xperia XZ Premium trang bị kính ở mặt sau. Nhìn về mặt tổng thể, cả hai chiếc điện thoại này khá giống nhau, viền bezel lớn ở trên và bên dưới màn hình, đều có một máy quét dấu vân tay. Cả hai chiếc điện thoại đều có thiết kế mỏng, Xperia XZ dày 8.1 mm và 7.9mm cho Xperia XZ Premium.

Bên cạnh đó, cả Xperia XZ và Xperia XZ Premium đều tích hợp tính năng kháng nước và chống bụi.

Màn hình

 so sanh xperia xz premium voi xperia xz hinh anh 3

Đây chắc chắn là sự khác biệt lớn nhất giữa Sony Xperia XZ và Sony Xperia XZ Premium. Trong khi Xperia XZ được trang bị màn hình hiển thị 5,2 inch với độ phân giải 1080 x 1920 pixel, còn Xperia XZ Premium sở hữu màn hình 5,5 inch 4K – màn hình hỗ trợ công nghệ HDR đầu tiên trên một chiếc smartphone. Màn hình này giúp cho chất lượng hình ảnh gồm độ chi tiết, độ tương phản động và độ rực rỡ của màu sắc được tái hiện hoàn hảo.

Pin

 so sanh xperia xz premium voi xperia xz hinh anh 4

Sony Xperia XZ Premium được trang bị viên pin dung lượng 3.230 mAh, còn Xperia XZ sở hữu pin 2.900 mAh. Mặc dù dung lượng pin của XZ Premium cao hơn so với Xperia XZ, nhưng nó mang lại thời gian sử dụng không lâu hơn, vì độ phân giải màn hình và kích thước “khủng” của mình.

Một khía cạnh khác, Xperia XZ Premium lại có lợi hơn nhờ vi xử Snapdragon 835 mới mang lại hiệu suất hơn so với vi xử lý Snapdragon 820 trên chiếc Xperia XZ.

Cả hai máy cũng hỗ trợ công nghệ sạc nhanh, và sử dụng công nghệ sạc thích ứng mang tính đột phá của Qnovo, giúp tăng tuổi thọ tổng thể của pin bằng cách giám sát và liên tục điều chỉnh dòng điện nạp.

Camera

 so sanh xperia xz premium voi xperia xz hinh anh 5

Sony đã thực hiện một số thay đổi đáng kể cho camera trên chiếc Xperia XZ Premium. Chỉ số megapixel giảm 23 MP trên chiếc Xperia XZ xuống 19 MP.

Sony cũng tích hợp cảm biến Motion Eye vào thiết bị Xperia XZ Premium. Motion Eye sẽ cho phép chụp 4 bức ảnh trong giây thứ hai trước khi nhấn nút chụp. Sony Xperia XZ Premium cũng có khả năng quay phim chuyển động chậm ở tốc độ 960 khung hình/giây.

Còn camera phía trước không có sự khác biệt, cả hai điện thoại đều trang bị máy ảnh 13 MP.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hình ảnh được cho là thiết kế của Bphone 3 vừa xuất hiện cho thấy...
Galaxy S10 đang ngày càng thu hút sự chú ý sau khi nhà thiết kế...
Trong năm nay, loạt iPhone mới của Apple không chỉ được nâng cấp về...