Thứ Hai, ngày 19/08/2019 19:04 PM (GMT+7)

Sốc: Thế giới công nghệ sững sờ trước tin tức về Hongmeng OS

authorKiến Tường Chủ Nhật, ngày 21/07/2019 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Huawei có kế hoạch tiếp tục sử dụng Android thay vì sử dụng hệ điều hành riêng mang tên Hongmeng OS.

   

Khi Huawei đăng ký thương hiệu Hongmeng OS của mình vào tháng trước, nhiều người cho rằng đây là hệ điều hành di động được đồn đại từ lâu mà công ty có thể sử dụng thay thế cho Android hoặc Windows. Nhưng thực tế không phải vậy.

 soc: the gioi cong nghe sung so truoc tin tuc ve hongmeng os hinh anh 1

Hongmeng OS không phải dành cho smartphone...

Catherine Chen, thành viên hội đồng quản trị kiêm phó chủ tịch cấp cao Huawei, nói với XinhuaNet rằng Hongmeng không được thiết kế cho smartphone. Thay vào đó, nó hướng đến ngành công nghiệp khác, và Huawei có kế hoạch tiếp tục sử dụng hệ điều hành Android của Google cho smartphone mà họ phát triển.

Hệ điều hành di động của Huawei đã được đồn đại trong nhiều năm, đặc biệt sau khi chính quyền Donald Trump tuyên bố cấm thiết bị Huawei khiến công ty tuyên bố giải pháp thay thế Android có thể sẵn sàng ngay trong mùa thu. Ở nhiều thời điểm khác nhau, các giám đốc điều hành Huawei đã đề cập Hongmeng khi thảo luận các lựa chọn thay thế cho hệ điều hành của mình, điều này càng làm dấy lên suy đoán rằng đó là kế hoạch dự phòng của công ty, nên buộc phải từ bỏ Android.

 soc: the gioi cong nghe sung so truoc tin tuc ve hongmeng os hinh anh 2

... mặc dù đã có rất nhiều tin đồn về nó.

Giờ đây, chính quyền Trump có kế hoạch dỡ bỏ một số hạn chế đối với Huawei, công ty bắt đầu có những nhận xét của mình. Họ cho biết, trong khi hầu hết các hệ điều hành smartphone chứa hàng chục triệu dòng mã, Hongmeng chỉ có hàng trăm nghìn dòng. Chen cho rằng điều đó làm cho nó an toàn hơn, nhưng không phù hợp với smartphone.

Tất nhiên, Huawei có thể có một hệ điều hành khác, hoặc Hongmeng có thể được sử dụng làm cơ sở cho hệ điều hành smartphone. Nếu Quốc hội cho phép chính quyền Trump nới lỏng quy định với Huawei, Hongmeng gần như không xuất hiện trên smartphone.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các thành viên Galaxy A mà Samsung ra mắt năm sau sẽ mang đến những...
Camera hành động có thể là một trong những loại máy ảnh kỹ thuật số...
Có 3 điều mà chắc chắn sẽ xảy ra trong đời: cái chết, thuế quan và...