Thứ Sáu, ngày 06/12/2019 17:21 PM (GMT+7)

Sony đánh “phủ đầu” với smartphone dùng chip Snapdragon 865

authorAn Nhiên Thứ Ba, ngày 01/10/2019 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiếc Xperia tiếp theo của Sony sẽ sử dụng chip Snapdragon 865 cao cấp và có khả năng kết nối 5G.

   

Sony đã phát hành các flagship do Qualcomm cung cấp từ năm 2010 và trong thập kỷ mới – bắt đầu từ năm 2020, có vẻ như “gã khổng lồ” công nghệ Nhật Bản không có kế hoạch sửa đổi chiến lược này.

 sony danh “phu dau” voi smartphone dung chip snapdragon 865 hinh anh 1

Sony Xperia 1.

Được phát hiện bởi AndroPlus, Sony dường như đang trong giai đoạn đầu thử nghiệm điện thoại thông minh đầu tiên năm 2020 của mình. Hiện tại, các thông tin về thiết bị này khá khan hiếm nhưng các tệp trên máy chủ phân phối phần mềm Sony cho thấy hãng này sẽ có thiết bị được cung cấp sức mạnh bởi chip Qualcomm ‘SM8250’, dự kiến ​​sẽ xuất hiện vào cuối năm nay với tên Snapdragon 865.

Theo những tin đồn mới nhất, Qualcomm đang phát triển hai phiên bản Snapdragon 865. Phiên bản đầu tiên dự kiến ​​sẽ hỗ trợ mạng 4G LTE theo tiêu chuẩn trong khi phiên bản thứ hai sẽ tích hợp modem 5G. Điều này sẽ cho phép nhà sản xuất chip đáp ứng tất cả nhu cầu thiết bị cao cấp mà không sợ mất đi bất kỳ khách hàng nào.

 sony danh “phu dau” voi smartphone dung chip snapdragon 865 hinh anh 2

Xperia 2 sẽ là bản tiếp theo của Xperia 1 năm nay.

Hiện vẫn chưa rõ Sony sẽ sử dụng phiên bản nào bên trong flagship – hãng này cũng có thể cung cấp các phiên bản 4G và 5G song song - nhưng chip 5G sẵn sàng có vẻ như là tùy chọn tốt nhất. Sony đã không ngần ngại bày tỏ hy vọng 5G sẽ hồi sinh hoạt động kinh doanh điện thoại thông minh của mình, đưa khả năng kết nối này vào “người kế nhiệm” trong năm tới.

Sony Xperia 2 (kế nhiệm Xperia 1) sẽ được công bố vào cuối tháng 2 tại Triển lãm di động toàn cầu - MWC 2020. Giống như hầu hết các thiết bị khác của Sony, các sản phẩm sẽ không được bán ra ngay sau đó. Thay vào đó, công ty Nhật Bản sẽ để người dùng chờ đợi khoảng ba tháng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Motorola vừa công bố One Hyper - mẫu smartphone tầm trung thế hệ...
Nhà cung cấp của Apple cho biết sẽ cho phép sử dụng pin lớn hơn...
Bộ vi xử lý Snapdragon 865 mới dành cho điện thoại cao cấp sẽ mang...