Thứ Sáu, ngày 23/06/2017 12:26 PM (GMT+7)

Sony “khai tử” dòng Xperia Z, không có Z6

authorNguyễn Thanh Thứ Năm, ngày 25/02/2016 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sony chính thức xác nhận “khai tử” dòng Xperia Z chỉ sau 6 thế hệ được công bố.

   

Trong khi hầu hết các Sonyfan đều đang mong chờ vào một sự đột phá của Sony trong năm 2016 bằng một phiên bản cao cấp Xperia Z6. Tuy nhiên, sự kỳ vọng của các fans Sony được chỉ đáp lại bằng 3 mẫu smartphone thuộc dòng Xperia X vừa trình làng tại MWC 2016.

 sony “khai tu” dong xperia z, khong co z6 hinh anh 1

Câu trả lời từ phía Sony đối với một thành viên trên trang fanpage chính thức

Trên trang fanpage của mình là Sony Mobile DACH, phía Sony thông báo rằng điện thoại thông minh Xperia X series vừa công bố tại MWC ở Barcelona sẽ thay thế cho Xperia Z series.

Sau khi có một thành viên của fanpage đặt câu hỏi về Xperia Z6, Sony đã trả lời rằng: “Chào Sarah, chúng tôi xin chia buồn với bạn rằng Xperia Z6 sẽ không xuất hiện. Thay vào đó chúng tôi dự định sẽ ra mắt phiên bản tiếp theo của dòng Xperia X nhằm đáp ứng nhu cầu của người sử dụng hơn. Bạn cũng không cần phải thất vọng quá bởi dù gì thì chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn một sản phẩm chất lượng nhất bất kể thiết bị đó mang tên gì”.

Câu trả lời này đồng nghĩa với việc dòng Xperia Z đã chính thức bị khai tử sau 6 thế hệ liên tiếp có mặt trên thị trường.

 sony “khai tu” dong xperia z, khong co z6 hinh anh 2

Dòng Xperia X sẽ thay thế Xperia Z

Mặc dù đã công bố 3 mẫu smartphone mới tại MWC 2016, nhưng trong cả 3 phiên bản đó không có model nào đủ sức cạnh tranh với các smartphone đầu bảng từ Samsung, hay Apple. Hy vọng, ở chu kỳ ra mắt thứ 2 (theo thông lệ cứ 6 tháng Sony ra mắt một phiên bản smartphone cao cấp), người dùng sẽ được chứng kiến một phiên bản cao cấp thực sự của dòng Xperia X.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mới đây, điểm số lõi đơn và đa lõi của phiên bản Galaxy Note 7 tân...
Dưới đây là danh sách 5 mẫu điện thoại thông minh có cầu hình tầm...
Cùng so sánh chi tiết giữa "kẻ hủy diệt" OnePlus 5 và Samsung Galaxy...